IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố tại Indonesia

0
Chia sẻ

Không lâu sau khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô Jakarta, Indonesia, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS được cho là đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Ngày 14/1, vụ đánh bom và xả súng hàng loạt đã làm rung chuyển thủ đô Jakarta khiến 7 người chết, gồm 5 nghi phạm, 1 cảnh sát Indonesia và 1 công dân Canada, Reuters đưa tin cho biết.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố tại Indonesia  - ảnh 1

Quân đội Indonesia tại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: Reuters)

Không lâu sau đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Theo thông báo của cơ quan tin tức Amaq, một kênh tuyên truyền của IS trên Telegram ngày 14/1 tuyên bố: “Các tay súng Nhà nước Hồi giáo đã tiến hành một cuộc tấn công vũ trang vào sáng nay, nhắm vào công dân nước ngoài và các lực lượng bảo vệ họ tại thủ đô của Indonesia”.

Thông báo này củng cố những suy đoán trước đó từ cơ quan chức năng Indonesia và truyền thông nước này khi khẳng định IS là tổ chức đã thực hiện vụ tấn công “bắt chước cuộc tấn công Paris”, theo lời ông Anton Charliyan, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia.

Ông Tito Karnavian, cảnh sát trưởng thành phố Jakarta, khẳng định với các phóng viên rằng “chắc chắn” IS là thủ phạm của cuộc tấn công này. Bên cạnh đó, ông cũng nói rằng một tay súng người Indonesia tên Bahrun Naim là kẻ chủ mưu, Reuters dẫn lời ông cho biết.

Nhiều nhận định cho rằng IS muốn thực hiện lại kịch bản trong đêm kinh hoàng ở Paris ngày 13/11/2015 khi đánh bom và xả súng tại nhiều địa điểm trong 3 giờ liền.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu