IS phát kẹo cho người dân Syria, ăn mừng vụ đánh bom Brussels

0
Chia sẻ

IS đã tung những hình ảnh phát kẹo cho người dân Syria với tuyên bố ăn mừng vụ khủng bố đẫm máu ở Brussels. Ngoài ra nhóm này còn cảnh báo sẽ còn đánh bom dữ dội hơn ở Anh.

Hàng trăm người được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương sau các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào mục tiêu người dân tại sân bay Zaventem và một toa xe điện ngầm ở thủ đô Brussels vào ngày hôm qua.

IS cũng đã đe dọa sẽ tấn công nước Anh một cách tàn bạo hơn sau khi tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom ở Bỉ.

IS phát kẹo cho người dân Syria, ăn mừng vụ đánh bom Brussels - ảnh 1

Anh đã tăng cường an ninh với các sĩ quan vũ trang gần các khu vực đông người bao gồm các địa danh lớn, các trạm xe lửa và sân bay.

Ngay sau vụ khủng bố chấn động cả châu Âu, IS đã tung ra những hình ảnh cho thấy các chiến binh thánh chiến đang phát kẹo cho người dân Syria để ăn mừng cho vụ đánh bom mà theo nhóm này cho rằng đã "thành công".

IS phát kẹo cho người dân Syria, ăn mừng vụ đánh bom Brussels - ảnh 2

Các loại đồ ngọt cùng một số mặt hàng khác đã được các chiến binh trao cho trẻ em và những người đàn ông ở tỉnh Deir Ezzor, phía đông Syria.

Nhóm này tuyên bố rằng đã phân phát kẹo cho người Hồi giáo trong "niềm hân hoan của cuộc tấn công tại Brussels giành thắng lợi".

IS phát kẹo cho người dân Syria, ăn mừng vụ đánh bom Brussels - ảnh 3

Theo truyền thông Bỉ, số người thiệt mạng của vụ đánh bom cho đến lúc này đã lên đến 34 người, gần 200 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Nội vụ Bỉ cảnh báo về các cuộc tấn công trả thù tốt sau khi nước này bắt giữ Salah Abdeslam - nghi phạm chủ mưu vụ thảm sát Paris trong thành phố vào tuần trước.

IS phát kẹo cho người dân Syria, ăn mừng vụ đánh bom Brussels - ảnh 4

Cảnh sát Bỉ đang săn lùng ráo riết một nghi can IS trong một chiếc áo khoác màu trắng đã trốn chạy khỏi hiện trường. Theo những gì xuất hiện trên camera, đã có 3 người người đàn ông đẩy xe hành lý qua khu vực check-in chỉ vài phút trước khi xảy ra vụ nổ.

IS phát kẹo cho người dân Syria, ăn mừng vụ đánh bom Brussels - ảnh 5

Hai người đàn ông mặc đồ màu đen được cho rằng đã tiến hành các vụ đánh bom tự sát, Cả hai nghi phạm mặc áo đen đều đeo găng tay bên trái mà cảnh sát nghi là giấu thiết bị nổ trong đó.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu