IS ra lệnh cưỡng hiếp nữ tù nhân 10 lần để 'cải Đạo'

0
Chia sẻ

Phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã ra lệnh cưỡng hiếp các nữ tù nhân nhiều lần để ép buộc họ theo đạo Hồi.

“Nếu chúng tôi không chuyển sang theo đạo Hồi, bọn chúng sẽ giết các tù nhân nam và kết hôn với các cô gái", một nạn nhân giấu tên nói. "Trên thực tế, chúng muốn thành nô lệ tình dục, cưỡng hiếp đến khi chúng tôi chịu theo đạo Hồi”.

IS ra lệnh cưỡng hiếp nữ tù nhân 10 lần để 'cải Đạo' - ảnh 1

Trên tạp chí trực tuyến Dabiq của IS, tổ chức khủng bố này coi hành động “sở hữu” nô lệ tình dục là điều đáng tự hào và theo “ý nguyện của Chúa”. Một bài báo có đoạn: “Bắt giam những kẻ không phải Hồi giáo và coi tất cả phụ nữ là vợ lẽ chính là sự tôn trọng lớn nhất dành cho quy định Hồi giáo. Bất kì kẻ nào chống đối lại quy định là làm trái lời răn trong kinh Koran và lời sấm truyền của nhà tiên tri”.

Điều này đã gây phẫn nộ cho các tổ chức nhân quyền thế giới. Liên Hợp Quốc ước tính IS đang giữ 3,500 người - chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, biến họ thành nô lệ tình dục cho các chiến binh khát máu.

Cuối tuần trước, IS đã tiến hành tấn công đẫm máu, sát hại 300 thường dân tại thành phố Deir Ezzor, Syria. Tổ chức quan sát nhân quyền Syria cũng cho biết, IS đã bắt cóc ít nhất 400 thường dân, gồm cả phụ nữ, trẻ em và gia đình các chiến binh ủng hộ chế độ Assad.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu