IS tấn công website đại học hàng đầu Trung Quốc

0
Chia sẻ

Mới đây, một tổ chức có liên quan tới IS đã “hack” website của một trường đại học hàng đầu Trung Quốc kêu gọi thánh chiến.

Tờ Shanghaiist của Trung Quốc đưa tin, ngày 18/1, nhóm hacker có liên hệ với tổ chức Hồi giáo tự xưng IS đã xâm nhập vào website của trường Đại học Tsinghua, Trung Quốc và gửi thông điệp kêu gọi thánh chiến.

IS tấn công website đại học hàng đầu Trung Quốc - ảnh 1

Tsinghua là trường Đại học hàng đầu Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Trên website bị hack, một bức hình được nhóm này đưa lên là những tay súng mặc đồ đen, cưỡi ngựa và vẫy lá cờ khủng bố IS. Đoạn miêu tả viết “Cuối cùng mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Nếu chưa ổn, đó chưa phải là cuối cùng”.

Theo ảnh chụp màn hình của tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đăng tải, thông điệp được kí tên “Hacker IS”.

Thông tin này được quản trị viên trang web Đại học Tsinghua xác nhận. Ngay lập tức, trang web được gỡ xuống để bảo trì và sửa chữa.

IS tấn công website đại học hàng đầu Trung Quốc - ảnh 2

Ảnh chụp màn hình với bức ảnh của nhóm IS. Ảnh: Sina

Đại học Tsinghua thành lập từ năm 1911, là đại học công lập hàng đầu Trung Quốc hiện nay, phụ trách các dự án nghiên cứu về an ninh quốc gia và quốc phòng cho Trung Quốc. Đây là một trường đa ngành, đa lĩnh vực nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tsinghua thường được ví là “MIT của Trung Quốc” với nhiều nhân vật nổi tiếng từng theo học. Trong số đó có Hồ Cẩm Đào - cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay Tập Cận Bình - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

An Mai (Theo Sina)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu