IS tung video đe dọa CEO Facebook, Twitter

0
Chia sẻ

IS đã đăng tải video hình ảnh hai ông trùm mạng xã hội Facebook và Twitter với những vết đạn "lỗ chỗ" trên mặt cùng những lời hăm dọa ghê rợn.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa cho đăng tải một đoạn video dài 25 phút, trong đó có hình ảnh CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg và Mack Dorsey của Twitter với khuôn mặt bị đạn xuyên thủng.

Theo những gì tổ chức này tuyên bố, IS đang dọa dẫm sẽ thủ tiêu Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook và CEO Twitter Jack Dorsey bởi hai mạng xã hội này đang chống lại các hoạt động tuyên truyền của nhóm khủng bố.

Cùng với động thái nêu trên, các chiến binh Hồi giáo tuyên bố hiện chúng đã kiểm soát hơn 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm Facebook và 5.000 tài khoản Twitter.

"Hàng ngày các người thông báo khóa tài khoản của chúng ta. Đó có phải tất cả những gì các ngươi có thể làm được?", thước phim được nhóm khủng bố đăng tải tuyên bố. "Nếu các ngươi đóng một tài khoản, chúng ta sẽ trả thủ gấp 10 lần.

IS tung video đe dọa CEO Facebook, Twitter - ảnh 1

Sau đó, đoạn clip tiếp tục chạy các hình ảnh những chiến binh của nhóm phiến quân này trên Facebook và Twitter. Những tay súng mang mặt nạ đen đã “hack” tài khoản và thay đổi các hình đại diện của chúng để tuyên truyền cho “thánh chiến”.

Trong vài tháng qua, những kẻ ủng hộ khủng bố đã chuyển sang hoạt động trên mạng xã hội Telegram trước việc bị khóa tài khoản Twitter.

Tháng 9/2014, thành viên IS từng kêu gọi tấn công nhân viên của Twitter, thậm chí là giết Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập mạng xã hội này.

Hồi giữa tháng 11/2015, nhóm Anonymous chính thức tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), sau vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Paris của Pháp làm ít nhất 129 người thiệt mạng. Sau vài ngày, nhóm hacker này đã xóa sổ hàng loạt tài khoản tuyên truyền của IS.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu