IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm

0
Chia sẻ

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đang phát triển công nghệ chế tạo xe không người lái để thực hiện các cuộc tấn công ngoạn mục chống lại phương Tây.

IS đã thuê những nhà khoa học và các chuyên gia về súng đạn làm việc cho tổ chức cực đoan này để tạo ra một loại vũ khí mới tinh vi hơn để tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu tại châu Âu.

IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm - ảnh 1

Xe đánh bom không người lái lái của IS.

Những sản phẩm này đã được tiết lộ trong một đoạn video do một chiến binh thánh chiến IS ghi lại. Đoạn video này được giao cho trang tin tức Sky News, ghi lại những hướng dẫn chi tiết về quy trình chế tạo xe đánh bom không người lái, có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu và gây ra những thiệt hại khủng khiếp.

Theo đó, từ một “trường đại học thánh chiến” ở thành phố Raqqa của Syria, IS quay lại video hướng dẫn chế tạo các loại xe không người lái có thể điều khiển từ xa, mang theo những quả bom để tiến hành những cuộc tàn sát đẫm máu.

IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm - ảnh 2

Ảnh cắt từ video hướng dẫn chế tạo xe đánh bom của IS.

Bên cạnh đó, tổ chức thánh chiến này cũng hướng dẫn tiến hành tái chế các loại tên lửa đã qua sử dụng để bắn rơi máy bay chở khách hoặc máy bay quân sự của phương Tây.

Chris Hunter, một cựu quân nhân thuộc lực lượng lính đặc biệt Anh và cố vấn cho quân đội Anh cho biết ông thực sự cảm thấy sốc sau khi được xem một số những hình ảnh trong đoạn video này.

Ông nói: “Tôi cho rằng đây là một trong những thông tin quan trọng nhất mà chúng ta có được về IS”.

IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm - ảnh 3

Một loại vũ khí tự chế xuất hiện trong video.

Việc IS hướng dẫn rất cụ thể quy trình chế tạo xe đánh bom liều chết không người lái là một mối đe dọa lớn cho an ninh châu Âu. Bởi đoạn video này có thể sẽ khuyến khích các phần tử cực đoan ủng hộ IS ở các nước châu Âu có thể tự chế tạo các thiết bị đánh bom mà không cần phải hi sinh mạng sống.

“Đoạn video này cho thấy IS đang chuẩn bị, nghiên cứu rất kỹ càng để phô diễn tham vọng của tổ chức khủng bố này cũng như những mối đe dọa mà chúng ta có thể sẽ phải đối mặt”, ông Chris cho biết.

IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm - ảnh 4

Ma-nơ-canh dùng để đánh lừa hệ thống an ninh.

IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm - ảnh 5

Vi mạch điện tử trong bom tự chế.

IS tung video hướng dẫn công nghệ chế tạo xe đánh bom cực nguy hiểm - ảnh 6

Quy trình chế tạo pin nhiệt tự chế dùng cho tên lửa đất đối không cũng được hé lộ.

Trong chiếc xe đánh bom không người lái mà IS chế tạo có đặt những con ma-nơ-canh có tỏa nhiệt giống con người để đánh lừa hệ thống máy quét an ninh của các tòa nhà ở châu Âu.

Nguy hiểm hơn, đoạn video này cũng hướng dẫn cách chế tạo pin nhiệt tự chế dùng cho tên lửa đất đối không để bắn hạ máy bay quân sự và máy bay chở khách với độ chính xác lên tới 99%.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu