IS và tội ác chặt đầu 30 tín đồ ngoại đạo đầy ghê tởm ở Lybia

0
Chia sẻ

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tiếp tục chặt đầu 30 tín đồ ngoại đạo tại Lybia. Cuộc thanh trừng ngoại đạo đẫm máu này sẽ bắt đầu cho những tội ác khủng khiếp tiếp sau.

Theo tin tức mới nhất trên AFP, ngày 19/4, khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã đăng tải 1 video cho thấy cảnh chúng hành quyết dã man bằng cách chặt đầu 30 người Ethiopia theo đạo Thiên chúa tại Lybia.

Trước khi thực hiện hành động dã man, đẫm máu này, khủng bố IS con cao giọng gọi những người bị sát hại nêu trên là những kẻ xâm lăng và cáo buộc họ tìm cách sát hại những người theo đạo Hồi.

“Máu của những người theo đạo Hồi đã phải đổ dưới những tôn giáo khác không hề rẻ. Hỡi Thiên chúa giáo: Chúng ta đang trở lại”, một người đàn ông mặc đồ đen tuyên bố trước khi dùng súng sát hại một con tin.

IS và tội ác chặt đầu 30 tín đồ ngoại đạo đầy ghê tởm ở Lybia - anh 1

Khủng bố IS dẫn độ 30 người theo đạo Thiên chúa ra bờ biển trước khi hành quyết dã man những người vô tội

Các nạn nhân bị hành quyết được cho là lao động nhập cư tại Libya.

Trong đoạn video thời lượng 29 phút, IS còn đưa ra lời cảnh báo đối với những ai theo đạo Thiên chúa rằng họ sẽ không bao giờ được an toàn trừ phi cải đạo sang đạo Hồi hoặc trả tiền bảo vệ.

Nhà chức trách Libya hiện chưa chính thức đưa ra bình luận về vụ việc. Phía Ethiopia cho biết chưa xác định được liệu những người xuất hiện trong video có phải là công dân nước họ hay không nhưng vẫn "kịch liệt lên án hành động tàn bạo này".

Hồi tháng 2 vừa qua, IS đã tiến hành một vụ tấn công đẫm máu nhằm vào khách sạn Corinthia ở thủ đô Tripoli và chặt đầu 21 người Ai Cập theo đạo Thiên chúa.

Trang Ly (t/h)

Xem thêm:

1. Boko Haram thề truy sát 70 triệu tín đồ ngoại đạo tại Nigeria

2. Iraq tấn công IS như vũ bão, tái chiếm nhà máy lọc dầu Baiji

3. IS cấu kết với băng đảng Mexico, lập hang ổ sát nách Mỹ


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu