IS vươn 'vòi bạch tuộc đen' sang châu Âu

0
Chia sẻ

Quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho hay, khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đang trà trộn lên thuyền nhập cư để chạy sang châu Âu và thực hiện những kế hoạch đen tối tại lục địa này.
IS vươn 'vòi bạch tuộc đen' sang châu Âu - anh 1

Cảnh sát phong tỏa các ngã đường nhằm tránh các nguy cơ khủng bố.

Bà Michele Coninsx, người đứng đầu Ủy ban Hợp tác Tư pháp Liên minh châu Âu (Eurojust), cho biết bà vừa nhận được một nguồn tin nói rằng, trên các con thuyền chở người nhập cư từ khu vực Trung Đông đang tìm đường đến châu Âu có cả các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Sau hàng loạt các hành động khủng bố đẫm máu hồi tháng 6 vừa qua tại Pháp, Tunisia, hiện các nước châu Âu nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung đang ở mức cảnh báo cao nhất về nguy cơ khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

IS vươn 'vòi bạch tuộc đen' sang châu Âu - anh 2

Hiện trường vụ xả súng tại Tunisia. Ảnh EPA.

Trong bối cảnh liên quan, một số người phương Tây đã đến Trung Đông để tham gia YPG, lực lượng trở nên nổi tiếng toàn thế giới khi đẩy lui IS ra khỏi thị trấn chiến lược Kobani.

Alan Duncan, một cựu binh Anh, cho rằng hầu hết những người này được thôi thúc bởi mong muốn giúp đỡ người Kurd chống lại nhóm cực đoan.

IS vươn 'vòi bạch tuộc đen' sang châu Âu - anh 3

Tiger Sun tại Syria. Ảnh: Telegraph

Một cựu người mẫu phương Tây, tên là Tiger Sun, 46 tuổi, đã đến Trung Đông, gia nhập đơn vị nữ giới của lực lượng người Kurd ở Syria (YPG) để chiến đấu chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) sau những ác mộng cô chứng kiến ​​trên chiến trường.

Cập nhật Tin tức Khủng bố IS mới nhất, TẠI ĐÂY.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Khủng bố IS tan tác sau 16 cuộc không kích dữ dội của liên quân

- Khủng bố IS âm mưu 'tắm máu' phương Tây trong tháng Ramanda

- Tội ác ghê tởm của khủng bố IS: Tàn sát hơn 3.000 người Syria

- Những vụ khủng bố đẫm máu nhất thế giới nửa đầu năm 2015


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu