Tin Mới

Israel cáo buộc Iran ‘không trung thực’ với thoả thuận hạt nhân

(Ngày Nay) - Israel hôm 30/4 đã trình bày những gì họ cho là bằng chứng cho thấy Iran tiếp tục tìm cách phát triển hạt nhân sau khi ký kết thoả thuận năm 2015.

"Các nhà lãnh đạo Iran liên tục phủ nhận việc theo đuổi vũ khí hạt nhân. Nhưng hôm nay, tôi ở đây để nói với bạn một điều: Iran đã nói dối”, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố.

“Đầu tiên, Iran nói dối về việc không bao giờ có chương trình vũ khí hạt nhân. Thứ hai, ngay cả sau thỏa thuận, Iran vẫn tiếp tục bảo tồn và mở rộng kiến thức vũ khí hạt nhân của mình để sử dụng trong tương lai. Thứ ba, Iran lại nói dối vào năm 2015 khi họ không rõ ràng với IAEA theo yêu cầu của thỏa thuận hạt nhân”, Thủ tướng Israel lần lượt trình bày những điều ông cho là bằng chứng cho thấy Iran đã không tuân theo thoả thuận hạt nhân.

Israel cáo buộc Iran ‘không trung thực’ với thoả thuận hạt nhân  - ảnh 1Thủ tướng Israel lần lượt trình bày những điều ông cho là bằng chứng cho thấy Iran đã không tuân theo thoả thuận hạt nhân

Tuyên bố của Thủ tướng Israel được đưa ra trong thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh phương Tây đang không tìm được tiếng nói chung về thoả thuận hạt nhân với Iran năm 2015.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã chỉ trích thoả thuận hạt nhân năm 2015, gọi đó là thoả thuận tồi tệ nhất Mỹ từng theo đuổi. Ông Trump đã đe doạ sẽ rút khỏi thoả thuận nếu các điều khoản “bất hợp lý” trong thoả thuận không được sửa đổi.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo