Tin Mới

Israel đe doạ biện pháp quân sự nếu Iran đóng cửa eo biển Bab al-Mandeb

(Ngày Nay) - Israel đã lên tiếng cảnh báo về việc sử dụng các biện pháp quân sự nếu Iran tiến hành chặn eo biển Bab al-Mandeb.

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hôm thứ Tư (1/8) rằng nước này sẽ áp dụng biện pháp quân sự nếu Iran tiến hành chặn eo biển Bab al-Mandeb (nối liền Biển Đỏ với Vịnh Aden).

"Nếu Iran cố gắng ngăn chặn eo biển Bab al-Mandeb, tôi chắc chắn rằng họ sẽ phải đối mặt với những phản ứng từ 1 liên minh quốc tế nhằm ngăn chặn điều này. Trong số phản ứng đó sẽ bao gồm biện pháp quân sự của Israel", Thủ tướng Netanyahu phát biểu trong cuộc gặp mặt hải quân Haifa.

Israel đe doạ biện pháp quân sự nếu Iran đóng cửa eo biển Bab al-Mandeb - ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman cũng cho biết trong một bài phát biểu rằng Israel "gần đây đã nghe được thông tin về các mối đe dọa gây hại cho các tàu Israel ở Biển Đỏ".

Iran chưa lên tiếng đe dọa sẽ chặn eo biển Bab al-Mandeb nhưng cho biết sẽ chặn eo biển Hormuz nếu bị ngăn không cho xuất khẩu dầu.

Trước đó Chỉ huy lực lượng mặt đất Iran - Tướng Kiomars Heidari đã cảnh báo Washington về việc đóng cửa eo biển Hormuz.

"Chúng tôi ủng hộ lời đe dọa đóng eo biển Hormuz của Tổng thống Rouhani và quân đội Iran cũng đã đưa ra lời cảnh báo này trong nhiều năm", Tướng Heidari nhấn mạnh.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo