Tin Mới

Israel dự định không chiếu World Cup cho các tù nhân Palestine

(Ngày Nay) - Bộ trưởng An ninh Công cộng Israel, ông Gilad Erdan tuyên bố những tù nhân Palestine thuộc Phong trào Hamas sẽ không được xem vòng chung kết World Cup sắp tới tại các nhà tù của Israel.

"Tôi không có ý định cho phép các thành viên Hamas là tù nhân trong các nhà tù của chúng tôi tận hưởng các trận đấu World Cup trong khi chúng ta còn có các con tin và binh lính Israel ở Dải Gaza", ông Erdan cho biết

Bộ trưởng Erdan nói rằng ông đã kêu gọi hệ thống nhà tù của Israel "gây áp lực" lên các thành viên của Hamas

Mặc dù quy tắc giam giữ hiện tại cho phép các tù nhân xem TV, ông Erdan cho biết đã đưa ra một cuộc điều tra về việc liệu tiêu chuẩn trên có thể thay đổi trong giải vô địch thế giới sắp tới hay không.

Theo vị Bộ trưởng, các tù nhân "ủng hộ chủ nghĩa khủng bố không thể được tận hưởng môn thể thao giúp đoàn kết các dân tộc".

Tình hình ở Dải Gaza đã trở nên căng thẳng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, cuộc xung đột giữa Israel và Palestine gần đây đã bùng nổ sau những cuộc biểu tình nổ ra ở Dải Gaza vào ngày kỷ niệm 70 năm thành lập Israel và sau sự kiện khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem.

Israel coi Hamas là một tổ chức khủng bố và cáo buộc Phong trào tổ chức các cuộc biểu tình bạo lực trong khu vực biên giới Gaza.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo