Tin Mới

Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Máy bay của Israel đã không kích các "mục tiêu khủng bố Hamas ở phía bắc Dải Gaza" vào tối thứ Tư để đáp trả hành động khiêu khích của lực lượng Hamas gần thị trấn biên giới Sderot.

Bốn trong số các mục tiêu "là các tòa nhà và cơ sở hạ tầng khủng bố trong một khu hỗn hợp quân sự", trong khi ba cuộc tấn công khác nhắm vào một cơ sở sản xuất vũ khí, phía quân đội Israel (IDF) đã công bố trên Twitter.

"IDF được chuẩn bị để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình để đảm bảo an ninh của người dân Israel".

Trước đó trong ngày, một chiếc xe tăng của IDF được cho là đã bắn về phía các vị trí của lực lượng Hamas ở phía nam Dải Gaza. Một lần nữa, IDF tuyên bố rằng việc sử dụng vũ lực gây chết người là để đáp trả lại việc "phía Hamas tại Dải Gaza đã tấn công IDF."

Trong những tuần gần đây, quân đội Israel đã bắn hàng ngàn người biểu tình gần hàng rào biên giới Dải Gaza, làm bị thương hàng ngàn người và khiến hơn 100 người thiệt mạng. IDF đã kêu gọi nhiều người biểu tình là các "chiến binh Hamas", mặc dù trong hàng ngũ biểu tình có cả  trẻ em, nhà báo và nhân viên y tế.

Hoạt động biểu tình tại Dải Gaza nhằm tưởng niệm ngày lễ Nakba (Ngày Thảm họa) - kỷ niệm 70 năm ngày hàng trăm nghìn người dân Palestine phải rời bỏ nhà cửa của mình do phần lãnh thổ đó thuộc về Israel.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo