Tin Mới

Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Các máy bay quân sự Israel đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, một cánh quân của phong trào Hamas.

"Máy bay phản lực của Israel đã tiến hành các cuộc không kích tại khu vực Ayn Jalut thuộc thành phố Khan Yunis, phía nam Dải Gaza", tài khoản Twitter của phong trào Hamas cho biết.

Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza - ảnh 1Cột lửa bốc cao sau các cuộc không kích của quân đội Israel tại Dải Gaza.

Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza - ảnh 2Các nhân chứng đã ghi hình vụ tấn công.

Trong khi đó, phía quân đội Israel (IDF) đã xác nhận trong một tuyên bố rằng các máy bay phản lực của IDF đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào vị trí của phong trào Hamas ở phía nam dải Gaza.

Israel không kích tên lửa vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza - ảnh 3Phía Israel đã bắn hàng loạt tên lửa nhắm vào các mục tiêu của Hamas

"Vài phút trước, máy bay quân sự của chúng tôi đã tiến hành một cuộc không kích nhắm vào mục tiêu khủng bố Hamas ở phía nam Dải Gaza. Cuộc oanh tạc được thực hiện để đáp trả việc phong trào này đã cố tình xâm phạm biên giới và gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng phía Israel, diễn ra trước đó cùng ngày", phía IDF tuyên bố.

Kể từ ngày 30/3, người dân Palestine đã tổ chức các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza, được gọi là "Ngày trở lại vĩ đại". Những người biểu tình tuyên bố đòi trở lại quê hương - nơi đã bị tước đoạt bởi nhà nước Do Thái. Lực lượng quân đội Israel đã ra tay trấn áp người biểu tình bằng các biện pháp mạnh như bắn đạn cao su, hơi cay và nổ súng khiến hơn 60 người dân thường Palestine thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo