Tin Mới

Israel nâng cao cảnh báo sau khi Mỹ giết chết Tướng Iran Soleimani

Báo nói Ngày Nay
Israel đã nâng mức cảnh báo lên cao sau khi Tướng Iran Soleimani thiệt mạng trong cuộc không kích sáng 3/1 của Mỹ ở sân bay Baghdad, Iraq.

Israel nâng cao cảnh báo sau khi Mỹ tiêu diệt Tướng Iran Soleimani. Nguồn: Israel Defense Forces

Chỉ huy lực lượng tinh thuệ Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qasem Soleimani đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ sáng 3/1. Cuộc tấn công này được tiến hành sau khi Washington cáo buộc Tehran đứng đằng sau cuộc biểu tình bạo lực quanh Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Israel đã nâng mức cảnh báo do những đe dọa từ phía Iran và quyết định đóng cửa núi Hermon với khách du lịch. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã xác nhận thông báo này trên tài khoản Twitter chính thức.

"Israel nâng cao cảnh báo trước bất kỳ động thái đáp trả nào từ phía Iran sau cái chết của ông Soleimani. Núi Hermon sẽ đóng cửa với du khách", thông báo của IDF khẳng định.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức quân đội và an ninh hàng đầu nước này nhằm đối phó với những thách thức sau cái chết của ông Soleimani.

Trong khi đó, Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei khẳng định cái chết của chỉ huy lực lượng Quds sẽ chỉ càng nhân đôi sức phản kháng của Iran với Mỹ và Israel.

Ông Soleimani đã thiệt mạng cùng với một số thành viên cấp cao thuộc Lực lượng Huy động Nhân dân của Iraq sau cuộc biểu tình trên quy mô lớn quanh Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad hôm 31/12 mà Washington cáo buộc do những người biểu tình dòng Shia thân Iran tiến hành./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo