Tin Mới

'Israel phải xóa sổ mọi dấu vết của Iran tại Syria'

(Ngày Nay) - Căng thẳng giữa Israel và Iran đã leo thang nghiêm trọng kể từ khi Tel Aviv bắn hàng loạt tên lửa tại các vị trí có sự hiện diện của công dân Iran tại Syria để trả thù cho một vụ bắn phá có mục đích của Tehran.

Phản ứng với những sự kiện gần đây, thành viên nội các an ninh Israel và Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Yoav Galant, nói rằng nhà nước Do Thái sẽ tìm cách tiêu diệt sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria.

"Israel có cơ hội để ngăn chặn các động thái của Iran tại Syria và chúng ta sẽ tận dụng cơ hội này, chúng ta cần phải tấn công 'trong khi thanh sắt còn nóng' và tiêu diệt bất kỳ dấu vết can thiệp của Iran tại Syria. Chúng ta sẽ đưa 'vị thần Iran' trở lại chiếc đèn của mình", ông Galant phát biểu tại một sự kiện văn hóa ở ngoại ô Tel Aviv.

Vị Bộ trưởng đã chỉ trích Iran là "một quốc gia đế quốc khủng bố, đã cố thủ ở Yemen, Iraq, Syria và Lebanon, để bao vây chúng ta và tạo ra một cuộc chiến tiêu hao giữa chính người Israel và người Ả Rập".

“Nền kinh tế Iran đang trong tình trạng xấu, ngoài ra còn có một cuộc tranh luận nội bộ ở Iran. Nhiều người hiểu rằng việc tập trung vào 'xuất khẩu khủng bố' và phát triển vũ khí hạt nhân đang sử dụng hết tài nguyên của hàng chục triệu cư dân cần phải sống”ông Galant nói. 

Đầu tuần này, kênh truyền hình Hadashot đã đưa tin, trích dẫn nguồn tin từ cá quan chức Israel giấu tên, rằng cơ quan an ninh nước này cho rằng Iran "đã nhận được thông điệp của Israel và sẽ không gây rối trong tương lai gần".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo