Tin Mới

Israel phong tỏa một chiều cửa khẩu tại dải Gaza

(Ngày Nay) - Chính quyền Israel hôm Chủ nhật đã tuyên bố sẽ đóng cửa cửa khẩu duy nhất tại dải Gaza - Erez (Beit Hanoun trong tiếng Ả Rập), một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Palestine cho biết.

"Chính quyền Israel đã thông báo về việc đóng cửa cửa khẩu Beit Hanoun từ sáng Chủ nhật đối với những người từ bên ngoài Gaza, trong khi chỉ mở cửa cho người Palestine trở về Gaza", theo phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Palestine.

Vị này giải thích rằng lý khiến Israel đóng cửa cửa khẩu bắt nguồn từ một cuộc diễu hành do người Palestine tổ chức vào ngày thứ Bảy gần biên giới phía bắc của Dải Gaza.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, việc đóng cửa cửa khẩu sẽ không áp dụng đối những người cần hỗ trợ y tế ngay bên ngoài Dải Gaza.

Căng thẳng giữa Israel và người Palestine gần biên giới Gaza đã trở nên căng thẳng kể từ cuối tháng Ba, khi người Palestine tổ chức phong trào "Tháng Ba Hồi hương Vĩ đại" đòi quyền trở lại quê hương hiện đã bị Israel chiếm đóng. Những xáo trộn gần đây tại Dải Gaza đã càng trở nên hỗn loạn khi các phần tử của Phong trào Hamas liên tục có hành động gây hấn, xung đột với quân đội Israel.

Các vụ đụng độ đã khiến ít nhất 170 người Palestine thiệt mạng và khoảng 18.000 người khác bị thương.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo