Tin Mới

Israel sắp hoàn tất chiến dịch phá hủy đường hầm xuyên biên giới với Liban

Quân đội Israel đã phát hiện và phá hủy đường hầm thứ năm do phong trào Hezbollah đào từ Liban. Chính giới Israel tuyên bố chiến dịch phá hủy các đường hầm kiểu này, triển khai từ đầu tháng, đang bước vào giai đoạn cuối.

Binh sĩ Israel phá hủy đường hầm xuyên biên giới từ Liban sang lãnh thổ Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 26/12, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đường hầm này được đào từ làng Ayta ash Shab ở Liban xuyên qua khu vực phía Bắc Israel. Đường hầm sau đó đã bị phát hiện và "vô hiệu hóa trong một vụ nổ".

IDF cho rằng Chính phủ Liban phải chịu trách nhiệm về các đường hầm được đào từ lãnh thổ Liban và những hậu quả của hành động xâm phạm này. IDF cho biết động thái trên đã "vi phạm trắng trợn" chủ quyền của Israel cũng như nghị quyết 1701 của Liên hợp quốc -  thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah được kí kết vào năm 2006, sau cuộc chiến kéo dài 1 tháng.

Phía Israel cho biết, đường hầm nói trên là một phần trong mạng lưới các đường hầm mà phong trào Hezbollah của Iran đào nhằm tấn công Israel.  Hôm 4/12, quân đội Israel đã mở một chiến dịch tìm kiếm và phá hủy hệ thống đường hầm này. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết chiến dịch này sắp hoàn tất.

Hiện chưa có tuyên bố hay hành động quân sự đáp trả nào từ phía Hezbollah.

<

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo