Tin Mới

Israel tấn công tên lửa, 23 binh sĩ phe Syria thiệt mạng

(Ngày Nay) - Theo các thống kê chưa được xác nhận, 23 binh sĩ thuộc quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã thiệt mạng sau các cuộc không kích của không quân Israel. 

Cuộc không kích của không quân Israel tại Syria vừa qua đã giết chết ít nhất 23 người, trong đó có 5 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Syria và 18 người thuộc các lực lượng đồng minh khác, hãng tin AFP cho biết.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết các cuộc không kích đã giết chết 3 người và làm bị thương 2 người khác, trong khi đó làm hư hại một số đơn vị phòng không.

Mục tiêu của máy bay Israel bao gồm các kho vũ khí, hậu cần và các trung tâm tình báo có sự hiện diện của các cố vấn quân sự Iran. Phía Israel cho biết cuộc tấn công đã phá hủy 5 hệ thống phòng không của Syria sau khi bị bắn phá nặng nề, ngoài ra không có máy bay nào bị bắn hạ.

"Iran không có sự hiện diện quân sự ở Syria, không có căn cứ quân sự nào. Israel đang nói dối. Syria đã phải liên tục đáp trả các cuộc không kích của Tel Aviv", ông Abolfazl Hassan Beigi -  thuộc Ủy ban an ninh và chính sách đối ngoại của quốc hội Iran cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 28 máy bay F-15 và F-16 của Israel đã được sử dụng trong cuộc tấn công, với hơn 60 tên lửa không đối đất bắn nhắm vào nhiều mục tiêu tại Syria, một nửa trong số đó bị bắn hạ.

"Israel cũng đã bắn hơn 10 tên lửa mặt đất chiến thuật", phía Nga tuyên bố.

Trước đó, quân đội Israel tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các vị trí trên lãnh thổ Syria có sự hiện diện của các cố vấn Iran. Theo phát ngôn viên của quân đội Israel, ông Jonathan Conricus, phía Israel đã thông báo cho Nga về các cuộc không kích tại Syria.

Căng thẳng giữa Israel và Iran đã gia tăng gần đây, Tel Aviv cáo buộc Tehran - đồng minh quan trọng của Damascus, đang cố gắng tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo