Tin Mới

Israel và Hamas đồng ý khôi phục hòa bình tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Israel và Hamas đã đồng ý khôi phục lại hòa bình ở Dải Gaza, phát ngôn viên của Phong trào Hamas cho biết.

"Với những nỗ lực của Liên Hợp Quốc và Ai Cập, kỷ nguyên bình ổn đã trở lại Dải Gaza giữa Palestine và Israel", phát ngôn viên của Phong trào Hamas, ông Fawzi Barhoum, cho biết.

Tờ Jerusalem Post đưa tin hôm thứ Bảy rằng Israel và Hamas đã đồng ý với thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza sau một ngày xung đột tại khu vực biên giới, các nhóm vũ trang Palestine cũng đã xác nhận với nhóm hòa giải từ Ai Cập thiện chí sẵn sàng khôi phục lại hòa bình.

"Những nỗ lực của Ai Cập và cộng đồng quốc tế đã khiến căng thẳng giữa hai bên giảm xuống", ông Barhoum nói.

Trước đó trong ngày, quân đội Israel (IDF) đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào hơn 40 mục tiêu quân sự của Hamas ở Dải Gaza.

"Quân đội Israel cho biết đã điều động máy bay và xe tăng nhắm vào 40 mục tiêu của Hamas để đáp trả lại động vụ tấn công của Hamas trước đó", ông Jonathan Conricus - người đứng đầu bộ phận truyền thông quốc tế của IDF, đăng trên Twitter.

Ngoài ra, hơn 70 mục tiêu gồm nhiều cơ sở hạ tầng trên mặt đất khác của Phong trào Hamas cũng  bị xe tăng và máy bay Israel bắn phá.

Hamas đã đáp trả bằng cách bắn 3 tên lửa về phía Israel, tuy nhiên 2 trong số 3 quả đã bị đánh chặn.

Một binh lính Israel đã thiệt mạng sau vụ tấn công tên lửa và khiến quân đội Israel tiến hành trả đũa.

IDF cũng cho biết trên Twitter rằng trong số 25 mục tiêu mà nó đã không kích có một trụ sở tiểu đoàn Hamas ở Khan Yunis, cuộc tấn công đã xóa sổ đầu não của tiểu đoàn.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kêu gọi cộng đồng quốc tế ngay lập tức can thiệp để dập tắt sự leo thang căng thẳng giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo