Tin Mới

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng ở Bangladesh

(Ngày Nay) - Ít nhất 70 người thiệt mạng, 45 người bị thương trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại một tòa nhà phố cổ 5 tầng ở khu vực Chawkbazar, thủ đô Dhaka, Bangladesh tối 20/2.
Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng ở Bangladesh - ảnh 1

Trả lời phỏng vấn của Reuters, Giám đốc Sở Cứu hỏa Dhaka Julfikar Rahman cho biết: “Cho đến nay, 70 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Công tác tìm kiếm, cứu hộ hiện đang được tích cực triển khai. Số người thiệt mạng dự kiến sẽ còn tăng cao”.

Vào khoảng 22h40 tối 20/2, tại khu chung cư 4 tầng với tầng trệt được dùng làm nhà kho chứa hóa chất ở khu phố cổ Chawkbazar đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. Ngọn lửa nhanh chóng lan sang các tòa nhà gần đó, cũng được cho là nhà kho chứa hóa chất. Điều tra sơ bộ cho thấy một bình gas bị rò rỉ gây ra đám cháy trên, theo AFP dẫn nguồn từ giới chức sở tại ngày 21/2.

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng ở Bangladesh - ảnh 2

Hàng chục người đã bị mắc kẹt trong các tòa nhà, không thể thoát ra khỏi đám cháy khi những con đường ở đây rất nhỏ hẹp và nhà ở thì san sát nhau. Điều này, cũng gây ảnh hưởng đến công tác chữa cháy và cứu hộ.

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng ở Bangladesh - ảnh 3

Được biết, trong số các nạn nhân thiệt mạng còn có một số người không ở trong tòa chung cư. Họ là khách tham dự lễ cưới tại một nhà hàng gần đó, một quan chức cảnh sát ở Dhaka cho hay.

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng ở Bangladesh - ảnh 4

Lính cứu hỏa đã phải chiến đấu trong hơn 5 tiếng đồng hồ mới kiểm soát được ngọn lửa dữ này. Theo các quan chức cứu hỏa, 37 đơn vị cứu hỏa với hơn 200 lính cứu hỏa đã tham gia dập lửa và vụ việc đã được kiểm soát vào lúc 3 giờ sáng ngày 21/2, song hiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng ở Bangladesh - ảnh 5

Trước đó, 1 vụ hỏa hoạn tương tự xảy ra vào năm 2010 tại một tòa nhà cũ ở Bangladesh, nơi cũng được sử dụng làm kho chứa hóa chất, đã làm chết hơn 120 người. Đây bị xem là một trong những thảm họa cháy tồi tệ nhất ở thủ đô Dhaka.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo