Italy sẽ điều tra đến cùng vụ bị cáo rút súng giết thẩm phán

0
Chia sẻ

Sau vụ việc 1 bị cáo đã cả gan xả súng tại tòa án Milan giết thẩm phán, luật sư khi đang bị xét xử vì tội tham nhũng, chính phủ Italy quyết sẽ điều tra đến cùng.

Báo chí nước ngoài đồng loạt đưa tin tức ngày 9/4 về 1 vụ xả súng tại tòa án thành phố Milan (Ý) khiến 4 người thiệt mạng, hàng trăm người tham dự phiên tòa hoảng sợ.

Theo đó, hung thủ tiến hành vụ nổ súng là Claudio Giardiello. Tên này đã dùng súng tấn công thẩm phán, luật sư và nhiều người khác trong khi đang bị xét xử về tội danh tham nhũng.

Italy sẽ điều tra đến cùng vụ bị cáo rút súng giết thẩm phán - anh 1

Chân dung kẻ xả súng tại tòa án Milan khiến 4 người thiệt mạng, Claudio Giardiello. Ảnh: Reuters

4 người đã thiệt mạng là 1 thẩm phán, 1 luật sư,1 đồng bị cáo và 1 người chết vì đau tim.

Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, tên này đã dùng xe máy để tẩu thoát. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát Ý đã bắt giữ được hắn trên đoạn đường cách Milan 25km.

Italy sẽ điều tra đến cùng vụ bị cáo rút súng giết thẩm phán - anh 2

Cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường vụ xả súng tại tòa án Milan để truy bắt Claudio Giardiello

Bộ trưởng nội vụ Ý Angelino Alfano cho biết “kẻ được tin là sát thủ” hiện đang bị giam giữ tại một doanh trại của lực lượng cảnh sát quân đội ở Milan.

Italy sẽ điều tra đến cùng vụ bị cáo rút súng giết thẩm phán - anh 3

Thủ tướng Italy Matteo Renzi

Công tố viên Milan Edmondo Bruto Liberati cho biết, nhiều khả năng tên Giardiello đã sử dụng thẻ căn cưới giả để vào tòa bằng lối cửa bên vốn chỉ dành cho các thẩm phán và luật sư, những người không phải đi qua các thiết bị dò tìm kim loại trước khi vào tòa.

Phát biểu sau khi thảm kịch gây rúng động Italy xảy ra, Thủ tướng Matteo Renzi nhấn mạnh: “Đây là thời điểm cực kỳ đau buồn” và nói thêm rằng “không thể hiểu nổi làm sao một người có thể đi vào tòa án mà vẫn có thể mang theo vũ khí”.

Thủ tướng Renzi cam kết: “Chính phủ Italy sẽ điều tra đến cùng vụ việc này” và mô tả những nhân viên cảnh sát tham gia bắt giữ tên Giardiello là anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội Italy Laura Boldrini cũng tuyên bố: “Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trên toàn đất nước và khiến người dân rất lo lắng”.

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu