Tin Mới

Italy: Thống đốc vùng Lombardy quyết định tự cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Attilio Fontana, Thống đốc vùng Lombardy, đã quyết định tự cách ly sau khi một nhân viên của ông nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Milan, Italy ngày 24/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo trên Facebook, ông Fontana cho biết: "Hiện tôi không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào, vì vậy vẫn tiếp tục làm việc... song trong 2 tuần tới, tôi sẽ tự cách ly".

Ông Fontana là người đã tổ chức nhiều cuộc họp báo trong tuần qua về công tác ứng phó dịch ở vùng Lombardy - địa phương ghi nhận số ca nhiễm cao nhất ở Italy với trên 300 trường hợp, trong đó 10 ca tử vong.

Trong khi đó, vùng Veneto, vùng có nhiều ca nhiễm thứ hai ở Italy, đã quyết định xét nghiệm cho hàng trăm người tại vùng này dù không có các triệu chứng bệnh. Kết quả cho thấy một số người dương dính với virus SARS-CoV-2 dù không bị ốm.

Trên toàn Italy hiện ghi nhận trên 400 ca nhiễm và 12 ca tử vong, trở thành quốc gia châu Âu bị tác động mạnh nhất trong đợt bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, theo thông tin cập nhật ngày 27/2, Vương quốc Anh đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại England, nâng tổng số ca nhiễm ở Anh lên 15 người. Theo thông báo, hai bệnh nhân nhiễm mới đã từng đến Italy và đảo Tenerife của Tây Ban Nha.

Cùng ngày, Thụy Sĩ cũng thông báo ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 4 người. Các ca nhiễm mới ở Geneva và Grisons. Văn phòng Y tế công cộng liên bang cho biết tất cả các bệnh nhân đã được cách ly và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo