Tin Mới

Jeff Bezos nhiều khả năng mất danh hiệu 'người giàu nhất thế giới'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Người sáng lập Amazon gần như có thể đánh mất danh hiệu "người giàu nhất thế giới" vào tay tỷ phú Microsoft Bill Gates.

Việc này bắt nguồn từ doanh thu quý III của Amazon, nằm dưới mức ước tính của Phố Wall và khiến cổ phiếu của công ty sụt giảm.

Phần lớn tài sản của Bezos gắn liền với cổ phiếu của Amazon. Ông sở hữu khoảng 57 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 12%. Tài sản ròng của ông Bezos đã thất thoát khoảng 3 tỷ đô la sau khi cổ phiếu của Amazon giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, trước đó trong phiên thứ Năm, cổ phiếu của hãng bán lẻ trực tuyến đã giảm tới 9%.

Tài sản hiện tại của Bezos là 109,6 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú của Forbes, trong khi khối tài sản của Bill Gates là 106 tỷ USD. Vào năm 2017, Jeff Bezos đã chính thức soán ngôi danh hiệu "người giàu nhất thế giới" lâu năm của Bill Gates.

2019 là một năm khó khăn cho công việc kinh doanh của Bezos, theo Bloomberg Billionaire Index. Ông đã mất khoảng 14 tỷ USD cho cuộc ly hôn với người vợ của mình. Là một phần của thỏa thuận ly hôn, bà MacKenzie Bezos đã nhận được 25% cổ phiếu Amazon của cặp vợ chồng, theo hồ sơ chứng khoán hồi tháng 4. Vợ cũ của Bezos đã được hưởng 4% cổ phần trong công ty, với số tiền tương ứng khoảng 38 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates kiếm được 17 tỷ USD hàng năm, theo Bloomberg. Ông sở hữu khoảng  1% cổ phiếu của Microsoft, vốn tăng 40% trong năm nay. Cổ phiếu Amazon chỉ tăng 17% trong năm.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo