Tin Mới

KCNA chỉ trích gay gắt cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

(Ngày Nay) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đã chỉ trích gay gắt cựu phó tổng thống Mỹ và đồng thời là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 Joe Biden vì có những lời lẽ xúc phạm Chủ tịch Kim Jong-un.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã rất gay gắt trước hành động của ông Joe Biden và khẳng định cựu phó Tổng thống Mỹ “thiếu những phẩm chất cơ bản của một con người”.

“Những gì ông ta đề cập đến chỉ là sự ngụy biện của một kẻ kém cỏi, thiếu những phẩm chất cơ bản của một con người, chứ đừng nói đến một chính trị gia”, truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA chỉ trích gay gắt ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ năm 2020.

KCNA chỉ trích gay gắt cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - ảnh 1

Cựu phó tổng thống Mỹ và đồng thời là ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ năm 2020 Joe Biden

Những lời chỉ trích này hoàn toàn trái ngược với mỹ từ mà Triều Tiên liên tục sử dụng để mô tả mối quan hệ tốt đẹp giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Theo tờ Newsweek đưa tin, trước đó trong buổi ra mắt chiến dịch kêu gọi ủng hộ ở Philadelphia hôm thứ Bảy, ông Joe Biden đã dành những lời lẽ không chấp nhận được đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đáp trả lại hành động của cựu phó Tổng thống Mỹ, KCNA đã liệt kê những tranh cãi trước đây liên quan đến ông Biden, bao gồm các cáo buộc đạo văn và “ngủ gật” trong bài phát biểu của cựu Tổng thống Barack Obama năm 2011.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bất cứ ai dám khiêu khích nhà lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên. Họ chắc chắn phải trả giá cho hành động này”, KCNA nhấn mạnh.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo