Kẻ ủng hộ IS tấn công đồn cảnh sát Pháp

0
Chia sẻ

Đúng ngày tưởng niệm vụ tấn công tòa soạn châm biếm Charlie Hebdo của Pháp, kẻ tấn công được cho là phần tử ủng hộ phiến quân IS đã lao vào đồn cảnh sát nhằm tấn công nhân viên nơi đây.

Theo BBC, sự việc xảy ra ở gần đồn cảnh sát thuộc quận 18 tại phía bắc thủ đô Paris. Các nhân chứng kể lại, một người đàn ông hét lớn "Thánh Allah vĩ đại", rồi cố tình lao vào đồn cảnh sát.

Lực lượng an ninh Pháp buộc phải nổ sung khống chế người đàn ông này, phát đạn khiến anh ta tử vong ngay tại chỗ. Đội phá bom đã có mặt tại hiện trường sau khi nhiều người trông thấy nhiều dây điện lộ ra bên ngoài chiếc áo khoác.

Kẻ ủng hộ IS tấn công đồn cảnh sát Pháp - ảnh 1

Tuy nhiên, nhà điều tra cho biết, người này mang theo một con dao nhưng không cài chất nổ trong áo.

Cảnh sát hiện đã phong tỏa hiện trường đồng thời tăng cường an ninh ở các điểm đông người, như trường học, hệ thống giao thông công cộng...

Trang AFP cho biết, đối tượng mang theo một biểu tượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Nhiều khả năng, đây chỉ là kẻ ủng hộ cho phiến quân IS.

Sự việc xảy ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Francois Hollande đọc diễn văn khen ngợi vai trò của lực lượng cảnh sát khi tiêu diệt những nghi phạm trong vụ tấn công hồi tháng 1 năm ngoái. Khi đó, các tay súng đã bắn chết 17 người trong vụ tấn công kép, tại tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu