Tin Mới

Khách mời nhí ngủ gục khi nghe TT Trump đọc Thông điệp Liên bang

Hình ảnh Joshua Trump, 11 tuổi, ngủ gục ngay giữa bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông Donald Trump hôm 5/2 được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được biết đến với việc chỉ cần ngủ bốn tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, vị khách đặc biệt được mời tới nghe Thông điệp Liên bang (State of the Union) có vẻ cần nhiều hơn thế. Bằng chứng là cậu bé Joshua Trump, 11 tuổi, đã ngủ gật ngay giữa bài phát biểu hôm 5/2, theo AFP.

Joshua Trump không có liên hệ họ hàng với ông Donald Trump nhưng cậu bé 11 tuổi bị bạn bè bắt nạt ở trường chỉ vì có họ giống với tổng thống Mỹ. Như một phần của chiến dịch chống nạn bắt nạt ở trường học, Đệ nhất phu nhân Melania đã mời Joshua Trump từ tiểu bang Delaware, miền Trung nước này, tới nghe bài phát biểu Thông điệp Liên bang của tổng thống Mỹ.

Trong trang phục sơ mi trắng và cà vạt tối màu, cậu bé Joshua vẫn dõi theo ông Trump vào đầu buổi lễ. Tuy nhiên, cậu sớm ngủ gục khi ngồi ngay gần Đệ nhất phu nhân Melania.

Khách mời nhí ngủ gục khi nghe TT Trump đọc Thông điệp Liên bang - ảnh 1

Cậu bé Joshua Trump ngủ gục khi Tổng thống Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang hôm 5/2. Ảnh: AFP.

Hình ảnh cậu bé 11 tuổi cùng họ với ông Trump ngủ gục nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Twitter.

Một tài khoản còn bình luận: "Joshua Trump nói hộ cho tất cả người Mỹ". "Joshua Trump là người mang họ Trump mà tôi có thể trông cậy. Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng", một tài khoản khác viết.

Sau nhiều tháng bị bắt nạt ở trường vì cùng họ với tổng tống, cậu bé Joshua đã bỏ học và nói với mẹ rằng mình đã mất ý chí sống. Cậu bé cũng cho rằng chưa bao giờ có mục đích trở nên nổi tiếng khắp đất nước và chỉ muốn hòa nhập với mọi người.

"Họ hỏi cháu có họ hàng gì với ông Donald Trump không, và cháu trả lời 'nếu có thì tôi có ở đây không?'", Joshua nói với tờ Inside Edition hồi tháng 12/2018. Nhà trường nơi Joshua theo học đã phải yêu cầu các giáo viên không sử dụng họ Trump của cậu bé và kỷ luật năm học sinh bắt nạt Joshua, yêu cầu xin lỗi cậu bé.

 

 

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo