Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1)

0
Chia sẻ

One Piece thực sự là gì mà có thể khiến hàng trăm con tàu bất chấp sự nguy hiểm khổng lồ luôn rình rập của biển cả để ra khơi? Những trái ác quỷ có nguồn gốc ở đâu và tại sao chúng lại cho người dùng sức mạnh kỳ lạ đến vậy?... đó là những điều bí mật làm nên nét hấp dẫn vô song trong bộ One Piece.
Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 1

Sức hấp dẫn bí ẩn vô song của One Piece

Kho báu One Piece bí ẩn

One Piece là kho báu có sức hấp dẫn lớn thế nào mà hàng triệu người, hàng trăm tàu hải tặc, bất kể là ai cũng đều bất chấp mọi nguy cơ chết chóc từ biển cả, sự nguy hiểm từ những sinh vật lạ lùng và sự truy đuổi ráo riết của lực lượng hải quân hùng mạnh?.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 2

Gia đình Vua hải tặc Gol D. Roger

Người vợ là Portgas D. Rouge và con trai Portgas D. Ace

Ngoại trừ Vua hải tặc Gol D. Roger (còn có tên khác là Gold Roger), thuyền trưởng băng hải tặc Rogers, người đã chinh phục Grand Line, chưa ai đủ sức mạnh để sở hữu kho báu huyền thoại One Piece.

Vì biết mình mắc bệnh nan y, Gol D. Roger đã tự nộp mình cho hải quân. Sau cái chết của ông, kỷ nguyên hải tặc chính thức được bắt đầu với hàng trăm chuyến hành trình vượt biển, săn lùng kho báu bí ẩn nhất thời đại.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 3

Chính cái chết của Roger đã mở ra một kỷ nguyên hải tặc mới

Cũng bắt đầu từ đây, cuộc hành trình đầy thú vị của cậu bé ‘con nhà nòi’ Monkey D. Luffy và đồng đội của cậu bắt đầu.

Hành tinh của One Piece gồm có 4 biển lớn: Biển Đông, Biển Tây, Biển Nam và Biển Bắc, chúng bị phân cách bởi Hồng Tuyến (Red Line – RL) và Đại Hải Trình (Grand Line – GL).

Kho báu vĩ đại nhất mọi thời đại, nằm ở tận cùng của đại hải trình, hòn đảo Raftel.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 4

Hòn đảo Raftel, nơi được cho là có 'kho báu' One Piece

Người sở hữu One Piece sẽ có tất cả: danh vọng, của cải, sự tôn trọng và quan trọng nhất, là danh xưng "Vua Hải Tặc".

Ước mơ và ý chí thừa kế xuyên suốt trong One Piece

“Có 3 thứ không thể nào dừng lại: ước mơ của con người, dòng chảy của thời gian, và ý chí được thừa kế. Miễn là con người vẫn còn tiếp tục tìm kiếm ý nghĩa thực sự của tự do, 3 thứ này sẽ không bao giờ kết thúc.”Gol D. Roger.

Câu nói của Vua hải tặc Gol D. Roger chính là đúc kết xuyên suốt nhất của One Piece.

Bạn có thể dễ dàng thấy, tính xuyên suốt này thể hiện ở các câu chuyện:

Của chú tuần lộc Tony Tony Chopper và bác sĩ Hiluluk khi bác sĩ lang băm lập dị này có một ước mơ cháy bỏng là tìm được loại thuốc có thể chữa được bách bệnh. Nhưng ông đã liên tục thất bại với những thí nghiệm không thành trong suốt 30 năm. Và Chopper, cậu bé con nuôi của ông đã kế thừa ước mơ này và lên đường cùng đồng đội của Luffy ra biển để hoàn thiện ước mơ của mình và cha nuôi.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 5

Chopper và ước mơ cháy bỏng được ra biển
trở thành bác sĩ giỏi nhất thế giới


Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 6

Chính bác sĩ Hiluluk, cha nuôi của Chopper là người đã ủng hộ

ước mơ chinh phục biển cả của Chopper

Cuộc hành trình tưởng chừng dài vô tận là thế, nhưng những bài học, những tiếng cười sâu sắc, tình bạn, tình đồng đội, tình người luôn ngập tràn trong từng câu chuyện của One Piece.

Câu chuyện chinh phục All Blue của Sanji. 9 năm trước, cậu bé Sanji 10 tuổi làm phụ bếp cho một du thuyền mang tên Orbit ở biển Bắc. Đây là nơi mà lần đầu tiên, Sanji được nghe đến vùng biển All Blue huyền thoại từ Zeff – Người có ước mơ cháy bỏng tìm ra All Blue.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 7

Kế thừa mong muốn của Zeff, Sanji cùng đồng đội ra biển để

chinh phục ước mơ tìm thấy vùng biển All Blue của mình

Cũng từ lúc đó, ước mơ tìm thấy vùng biển truyền thuyết ấy như ngọn lửa rực cháy trong lòng Sanji. Và rồi Sanji lại cùng Luffy lên đường, chinh phục vùng biển của mình với vai trò là bếp trưởng của tàu. Với Hắc cước, Sanji được xem là thành viên có sức mạnh lớn thứ 3 trên băng Mũ Rơm (sau Luffy và Zoro).

Còn rất nhiều câu chuyện mang tính thừa kế ước mơ trong One Piece, như câu chuyện của Zoro với lời hứa của người bạn thân thủa nhỏ đã mất là trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới; hay câu chuyện của cô hoa tiêu xinh đẹp Nami với giấc mơ từ bé đã từng nói với người mẹ nuôi đã mất là sẽ vẽ toàn bộ tấm bản đồ thế giới và của rất nhiều các nhân vật khác.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 8

Zoro và người bạn thửa nhỏ

Có thể nói, One Piece là tổng thế những ước mơ chinh phục hoài bão, là sự gạt đi những đau thương của quá khứ và bất chấp mọi thử thách, đau khổ đường tương lai để sống hết mình cho hiện tại.

800 năm trôi qua vương tặc Roger đã đến được đảo Raftel và khám phá ra lịch sử thật sự của One Piece. Ông biết chính xác mình phải làm gì, nhưng thật không may, sức khoẻ của ông lại không cho phép. Roger mắc phải một căn bệnh không thể cứu chữa được…

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 9

Câu nói cuối cùng của Roger đã mở ra kỷ nguyên hải tặc mới

Chính vì thế, ông quyết định tạo ra thời đại hoàn kim của hải tặc, hy vọng có ai đó đủ mạnh mẽ và ngay thẳng để hoàn thành mong ước của ông.

Đây cũng chính là điều mà Roger trước khi chết đã để lại ‘lời nhắn’ cho hậu thế. Chính ông cũng đang mong chờ một người có đủ dũng khí để thừa kế ý chí của mình.

Trái Ác quỷ - ‘Gia vị’ sức mạnh khiến OP thêm hấp dẫn

Trái Ác quỷ (Devil Fruit) là 1 loại trái cây thần bí tồn tại trong thế giới One Piece. Nó cho người ăn rất nhiều khả năng thú vị và đa dạng tuỳ vào từng loại trái và dạng trái mà người đó ăn.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 10

Những khó khăn của tự nhiên và con người

không ngăn được bước đi của Luffy và đồng đội

“Ta đã từng nghe rất nhiều người truyền tai nhau rằng tất cả các loại Trái Cây Ác Quỷ chính là hiện thân của các loài Thuỷ Quái. Nếu kẻ nào ăn vào thì kẻ đó sẽ mang cho mình một loại sức mạnh đặc biệt, nhưng kẻ đó sẽ không thể nào bơi được.”, Shanks Tóc đỏ nói với Buggy về Trái Cây Ác Quỷ.

DF được cất giấu ở trong vùng Đại Hải Trình (Grand Line). Trái cây ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh lớn nhất của hầu hết những nhân vật cực mạnh trong thế hệ hải tặc hiện tại, bao gồm cả những tên hải tặc mới (“Rookies”), các Đô Đốc Hải Quân (“Admirals”), Thất Vũ Hải (“Shichibukai”), và cả Tứ Hoàng (“Yonko”).

Cho đến nay, trong OP đã xuất hiện những loại trái ác quỷ có sức mạnh phi thường, hơn người:

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 11

Nhờ ăn trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi....


Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 12

.....mà Luffy có sức mạnh kéo giãn cơ thể mình

Quả Cao Su (“Gomu Gomu no Mi”) (mà Luffy ăn được) vô tình vô hiệu hoá hoàn toàn khỏi năng lực của Quả Sấm Sét (“Goro Goro no Mi'”), hay quả Quả Sáp Sáp ("Doru Doru no Mi") không ngờ có thể kiềm chế được năng lực của Quả Độc Độc ("Doku Doku no Mi") và Quả Dung Nham (“Magu Magu no Mi”) của Akainu gây ra cái chết cho Ace người dùng Quả Lửa Lửa (“Mera Mera no Mi”) do sự vượt bật hơn về năng lực của Akainu.

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 13

Ace là người đã ăn được quả Mera Mera no Mi

Một bất ngờ xảy ra nữa là khi Quả Lửa Lửa (“Mera Mera no Mi”) đụng độ với người dùng Quả Khói Khói ("Moku Moku no Mi"), chúng chứng tỏ hai năng lực này ngang bằng nhau, và sau này khi cậu đối đầu với Quả Băng Băng (“Hie Hie no Mi”) cũng có kết quả tương tự như khi cậu đối đầu với người dùng Quả Khói Khói ("Moku Moku no Mi").

Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 14

Quả Bọt Bọt (Awa Awa no Mi)


Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 15

Quả Bò Bò Loại Hươu Cao Cổ (Ushi Ushi no Mi Model Giraffe)


Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 1) - anh 16

Quả Cao Su (Gomu Gomu no Mi)

Tuy có sức mạnh phi thường và đặc thù, nhưng DF có một điểm yếu đó là người dùng DF không thể bơi hay ở dưới nước biển lâu. Sự mâu thuẫn của sức mạnh trái cây ác quỷ và thế giới ‘toàn nước’ trong OP chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất của thế giới hải tặc.

(Còn tiếp).....

>>>>> Xem thêm:

- Khám phá những bí mật có sức hấp dẫn vô song ở One Piece (phần 2)

- One Piece và những ‘giá trị vàng’ trong cuộc sống

- One Piece và những kỷ lục ‘chóng mặt’ đáng ước thèm

- Kim cương và sự thật thú vị về độ tuổi 3 tỷ năm

- Những tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới (kỳ cuối)

- Quan chức Singapore bị sốc khi biết tin du khách Việt Nam bị lừa iPhone


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu