Khánh thành tuyến đường sắt xuyên lục địa dài nhất thế giới

0
Chia sẻ

CNN đưa tin ngày 15/12, tuyến đường sắt xuyên lục địa dài 13.000km nối từ Trung Quốc đến Tây Ban Nha đã chính thức hoàn thành. Đây được xem là “Con đường tơ lụa của thế kỷ 21”.

Để khánh thành tuyến đường sắt này, Trung Quốc đã cho chạy thử chuyến tàu chở hàng có tên Yixin'ou. Chuyến tàu Yixin'ou khởi hành từ thành phố Yiwu (Nghĩa Ô, thủ phủ của tính Chiết Giang) hôm 18/11, và đi qua các nước Kazakhstan, Nga, Belarus, Ba Lan, Đức và Pháp, trước khi kết thúc chuyến hành trình tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Khánh thành tuyến đường sắt xuyên lục địa dài nhất thế giới - anh 1

Chuyến tàu Yixin'ou

Tàu Yixin'ou chứa khoảng 30 thùng chứa đồ chơi, văn phòng phẩm và các mặt hàng khác. Nó cũng thực hiện nhiệm vụ chở các đồ thực phẩm, bao gồm rượu vang, dầu olive, dăm bông.

Khánh thành tuyến đường sắt xuyên lục địa dài nhất thế giới - anh 2

Hành trình xuyên lục địa của tuyến đường dài 13.000km

Chuyến hành trình của tàu Yixin'ou là chuyến đi thử nghiệm đầu tiên để đánh giá tuyến dịch vụ giữa Trung Quốc và Tây Ban Nha được thông suốt. Từ đó thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương giữa hai quốc gia.

Khánh thành tuyến đường sắt xuyên lục địa dài nhất thế giới - anh 3

Chuyến tàu khởi hành từ Yiwu đến Madrid

Ana Pastor, bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Tây Ban Nha gọi chuyến hành trình dài 13.000km là "một bước ngoặc quan trọng cho ngành công nghiệp đường sắt”.

Tuyến đường sắt xuyên lục địa này là một trong những công trình tiêu biểu năm 2014. Ana Botella Serrano, thị trưởng thành phố Madrid, gọi tuyến đường sắt dài nhất thế giới này là “Con đường tơ lụa của thế kỷ 21”.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu