Tin Mới

Khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ tai nạn xe hơi của tổng thống Moldova

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ văn phòng báo chí của Tổng thống, ngày 9/9, Tổng thống Moldova Igor Dodon đã bị thương nhẹ sau một vụ tai nạn ô tô xảy ra gần thủ đô Chisinau của nước này.

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra hôm qua (9/9), gần thành phố Straseni, khi ông Dodon đang di chuyển từ thủ đô Chisinau của Moldova đến thành phố phía Tây Ungheni.

Video từ camera hành trình ghi lại khoảnh khắc xe tải tông vào xe của tổng thống Moldova. (Nguồn video: RT).

Đoạn video từ camera hành trình được cho là từ một phương tiện chở lực lượng an ninh đi theo sau ghi lại vụ va chạm liên quan đến đoàn xe của Tổng thống Moldova Igor Dodon. Qua video, có thể thấy đoàn xe đi với tốc độ cao trên một con đường hẹp trong khi các phương tiện đi tới đang di chuyển chậm lại.

Tuy nhiên, một chiếc xe tải màu trắng theo hướng ngược với đoàn xe lại di chuyển với tốc độ cao và bị va vào một chiếc xe khác cùng làn khi xe tải đang tìm cách vượt lên. Do đó, chiếc xe tải chệch ra khỏi làn đường và va chạm với chiếc xe của Tổng thống Moldova.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn video: RT).

Mặc dù, tài xế lái xe chở tổng thống đã tìm cách để tránh cú đâm trực tiếp từ xe tải nhưng theo cảnh quay từ hiện trường cho thấy 2 chiếc xe hơi màu đen nằm dưới con mương ven đường. Chiếc xe của Tổng thống Dodon được cho là đã lật úp sau vụ va chạm.

Một chiếc xe tải màu trắng với phần cabin bị hư hỏng cũng được nhìn thấy gần đó. Chiếc xe này thuộc về một trang trại gia cầm.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, ông Dodon đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, theo những gì mà cố vấn của tổng thống Dodon – Maxim Lebedinschi chia sẻ trên Facebook thì "Tổng thống Igor Dodon khỏe và không cần điều trị y tế".

Khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ tai nạn xe hơi của tổng thống Moldova - ảnh 1

 Tổng thống Moldova Igor Dodon. (Nguồn: EPA)

Còn theo thành viên trong đội an ninh của ông Igor Dodon chia sẻ với Tass, tổng thống không hề hấn gì nhưng mẹ ông bị thương trong vụ tai nạn. Hai nhân viên an ninh tổng thống cũng được đưa đến bệnh viện.

“Xe của Tổng thống tuân thủ các quy tắc giao thông. Sau đó, một chiếc xe tải đi theo hướng ngược lại đã bất ngờ đâm trúng 2 chiếc xe của lực lượng cận vệ”, một quan chức cho biết.

Ông Igor Dodon – 43 tuổi – đảm nhiệm vị trí Tổng thống Moldova từ năm 2016. Trước đó, ông từng là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế.

Vụ va chạm của Tổng thống Dodon xảy ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng nước Cộng hòa tự trị Abkhazia thuộc Nga – ông Gennady Gaguliya cũng không may gặp tai nạn xe hơi và qua đời.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo