Không kích bất kể ngày đêm, tiêm kích Nga triệt phá sạch đường tiếp tế vũ khí của IS

0
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/10 cho biết tiêm kích nước này đã thực hiện chiến dịch không kích bất kể ngày đêm và triệt phá hàng loạt con đường 'huyết mạch' tiếp tế vũ khí của phiến quân IS.

Với 40 trận không kích trong 24 giờ qua, tiêm kích Nga như Su-34, Su-24M và Su-25SM đã phá hủy nhiều trung tâm chỉ huy, trung tâm hậu cần, cơ sở lưu trữ vũ khí của phiến quân IS.

Không kích bất kể ngày đêm, tiêm kích Nga triệt phá sạch đường tiếp tế vũ khí của IS - anh 1

Tiêm kích Su-25SM của Nga

Những địa điểm vốn là thành trì của phiến quân tại các tỉnh Aleppo, Hama, Idlib, Latakia và Deir ez-Zor.

Theo ông Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, "tại các tỉnh Hama và Latakia, Su-24 đã triệt phá những kho đạn dược của phiến quân. Những đợt không kích dữ dội và liên tiếp đã tạm thời cắt đứt nguồn tiếp tế vũ khí cho phiến quân IS."

Trong bối cảnh liên quan, ngày 13/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc nước này can thiệp vào Syria đang giúp bảo vệ thế giới.

“Nga không muốn trở thành lãnh đạo dưới bất cứ hình thức nào ở Syria và lãnh đạo duy nhất tại đất nước này là người Syria”, ông Putin cho biết trong một diễn đàn đầu từ ở Moscow. “Mục đích của chúng tôi là góp phần vào cuộc chiến chống khủng bố, đang gây nguy hiểm cho Mỹ, Nga, châu Âu và toàn thế giới”.

Kể từ ngày 30/9, Nga đã thực hiện được hơn 100 cuộc không kích, tiêu diệt và triệt phá nhiều cứ điểm của phiến quân IS tại Syria.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Putin: Nga can thiệp vào Syria để giúp bảo vệ thế giới

- Lửa hận IS và cuộc kêu gọi 'thánh chiến' trả thù Nga, Mỹ

- Nội chiến Syria chuyển thành cuộc chiến ủy nhiệm Mỹ-Nga

- Không kích IS, ông Putin trở thành 'thần tượng' của người Trung Đông


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu