Tin Mới

Khu vực miền Bắc nước Ý bị phong tỏa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào sáng nay, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh áp đặt các hạn chế đi lại với người dân trong khu vực Lombardy và tại ít nhất 15 tỉnh miền Bắc nước này, quyết định này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 3/4.

"Đối với vùng Lombardy và các tỉnh phía bắc khác mà tôi đã liệt kê sẽ có lệnh cấm người dân di chuyển vào và ra khỏi các khu vực này", theo ông Conte. "Các trường hợp ngoại lệ sẽ bao gồm các hoạt động chuyên môn y tế, các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe".

Ý hôm thứ Bảy đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở miền Bắc nước này vào ngày 21/2.

Trong bản tin cập nhật vào ngày 8/3, các nhà chức trách Ý cho biết số người nhiễm virus đã tăng lên 1.247 trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên tới 5,883. Ngoài ra, đã có thêm 36 người tử vong do dịch bệnh, tổng số trường hợp lên tới 233.

Tại thành phố Padua, miền bắc nước Ý thuộc vùng Veneto, người dân đã đổ xô tới các ga xe lửa để "tẩu thoát" khỏi đây sau khi nghe tin khu vực này sắp bị phong tỏa.

Trước khi sắc lệnh kiểm dịch được ký kết, ông Stefano Bonaccini - chủ tịch của khu vực Emilia Romagna, cho đã yêu cầu Thủ tướng Conte cho thêm thời gian để đưa ra các giải pháp phù hợp hơn.

Hiện dịch Covid-19 đã lây lan cho hơn 105.000 người và tước đi sinh mạng của hơn 3.500 người khác. Tính đến thứ Bảy, gần 90.000 trường hợp đã được báo cáo ở châu Á; hơn 8.000 ở châu Âu; 6.000 tại Trung Đông; khoảng 450 ca ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribbean, trong khi châu Phi mới chỉ có chưa tới 50 ca nhiễm cho tới nay.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo