Khủng bố Boko Haram bắt cóc 80 người ở Cameroon, trong đó có 50 trẻ em

0
Chia sẻ

Hãng Reuters đưa tin, sau vụ tấn công đẫm máu tại các ngôi làng miền đông bắc Nigeria, nhóm khủng bố Boko Haram tiếp tục bắt cóc 80 người, gồm 30 người lớn và 50 trẻ em độ tuổi từ 10 đến 15 ở Cameroon, nước láng giềng của Nigeria.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Reuters, một quan chức của Cameroon cho biết: “Theo thông tin điều tra ban đầu của chúng tôi, các tay súng Boko Haram đã bắt cóc khoảng 50 trẻ em (gồm cả trai lẫn gái, độ tuổi từ 10 đến 15) cùng 30 người lớn tại các ngôi làng ở miền bắc Cameroon”.

Khủng bố Boko Haram bắt cóc 80 người ở Cameroon, trong đó có 50 trẻ em - anh 1

Nhóm khủng bố Boko Haram

Theo đánh giá của các quan chức nước này, đây là vụ bắt cóc lớn nhất từ trước tới nay mà khủng bố Boko Haram thực hiện tại Cameroon.

Issa Tchiroma Bakary, phát ngôn viên của chính phủ Cameroon, khẳng định ba thường dân đã thiệt mạng trong vụ Boko Haram tấn công ngôi làng ở Mabass và một số ngôi làng khác dọc biên giới Nigeria ngày 18/1.

Ông Issa Tchiroma Bakary cho biết thêm, các binh sĩ Cameroon đã chiến đấu với nhóm khủng bố trong hai giờ đồng hồ. Sau vụ việc, có khoảng 80 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Khủng bố Boko Haram bắt cóc 80 người ở Cameroon, trong đó có 50 trẻ em - anh 2

Những ngôi làng nằm trong mục tiêu tấn công của Boko Haram

Cuộc tấn công chỉ xảy ra vài ngày sau khi Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) cho đăng hình ảnh vệ tinh về ngôi làng Baga ở Nigeria mà Boko Haram đã ‘xóa sổ’ hoàn toàn trên bản đồ những ngày đầu tháng 1. Hơn 3.700 công trình bị phá hủy sau cuộc tấn công của Boko Haram tại các làng mạc miền đông bắc Nigeria. Đọc tại: Khủng bố Boko Haram 'xóa sổ' hoàn toàn 1 ngôi làng ở Nigeria

“Những hình ảnh này cho thấy sự tàn phá khủng khiếp mà Boko Haram gây ra. Một trong những thị trấn, làng mạc ở Đông Bắc Nigeria đã bị xóa xổ hoàn toàn trong 4 ngày”, bà Daniel Eyre, nhà nghiên cứu Nigeria thuộc Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) cho biết.

Khủng bố Boko Haram bắt cóc 80 người ở Cameroon, trong đó có 50 trẻ em - anh 3

Khung cảnh làng mạc trước khi bị Boko Haram tấn công (Ảnh do AI chụp từ vệ tinh)...


Khủng bố Boko Haram bắt cóc 80 người ở Cameroon, trong đó có 50 trẻ em - anh 4

.... và sau khi bị Boko Haram 'xóa sổ' hoàn toàn trên bản đồ

Theo ước tính, khủng bố Boko Haram đã tàn sát tất cả 11.000 người trong năm 2014. Trong đó, có cuộc bắt cóc 276 nữ sinh trường cấp 2 ở thị trấn miền đông bắc của Chibok; và các cuộc đánh bom tại nhà thờ Hồi giáo ở Kano, thị trấn... Đọc tại: Những vụ bắt cóc con tin gây chấn động nhất trong lịch sử thế giới

Tin liên quan:

1. Khủng bố Boko Haram thảm sát làng mạc, khiến 2.000 người chết, 10.000 người ly tán

2. Khủng bố Boko Haram 'xóa sổ' hoàn toàn 1 ngôi làng ở Nigeria

3. Những vụ bắt cóc con tin gây chấn động nhất trong lịch sử thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu