Khủng bố đẫm máu ở Nigeria khiến 15 người chết và bị thương

0
Chia sẻ

Ít nhất 15 người chết và bị thương trong một vụ tấn công của những kẻ khủng bố vào một trường Cao đẳng sư phạm ở miền bắc Nigeria.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 13h địa phương, bất ngờ một số tay súng đột nhập vào một giảng đường của Trường Cao đẳng Sư phạm Liên bang ở Kano xả súng điên cuồng. Chỉ vài phút sau đó, họ nghe thấy tiếng nổ nghi là những kẻ này tự sát.

Thông tin từ lực lượng chức năng khống chế nhóm đối tượng này cho biết, có khoảng hơn 10 tên trong tham gia trong vụ việc trên. 2 trong số đó đã bị bắn chết trong lúc đấu súng với lực lượng cảnh sát. Nhiều giới chức cho rằng, những nghi phạm khác đã trốn thoát khỏi hiện trường ngay sau đó.

Khủng bố đẫm máu ở Nigeria khiến 15 người chết và bị thương - anh 1

Hiện trường vụ tấn công của nhóm khủng bố

Hiện tại, chưa có tổ chức nào lên tiếng về vụ việc. Đáng lo ngại hơn, nhiều vụ tấn công gần đây đều nhằm vào trường học. Cụ thể, tháng 4 vừa qua, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã liều lĩnh bắt cóc hơn 230 nữ sinh tại một trường học ở thị trấn nhỏ Đông Bắc Chipok.

Diễn biến khác, ngày 17/9 vừa qua, chính quyền Nigeria cho hay quân đội đã tiêu diệt nhiều kẻ khủng bố táo tợn khi đấu súng với chúng ở thị trấn Konduga, thuộc bang Bomo miền Đông Bắc.

Theo Petrotimes


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu