Khủng bố IS ca ngợi 'hành động anh hùng' của 2 kẻ xả súng tại Pháp

0
Chia sẻ

Tờ IBNLive (Ấn Độ) đưa tin, phiến quân khủng bố IS đã cao giọng ca ngợi hai kẻ xả súng tại Pháp (ngày 7/1) là ‘những người hùng thực thụ’ trên đài phát thanh Al-Bayan của chúng.

Sau vụ xả súng tại Pháp (ngày 7/1) một ngày, đài phát thanh của phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công khai ca ngợi hành động xả súng vào các nhà báo tại tòa báo trào phúng Charlie Hebdo của hai anh em nhà Kouachi.

“Những anh hùng thánh chiến đã giết chết 12 nhà báo làm việc cho tờ Charlie Hebdo và còn khiến 10 người khác bị thương”, đài phát thanh Al-Bayan của IS phát ngày 8/1.

Khủng bố IS ca ngợi 'hành động anh hùng' của 2 kẻ xả súng tại Pháp - anh 1

IS cao giọng ca ngợi 'hành động anh hùng' của 2 kẻ xả súng

Đài Al-Bayan còn đưa: “Trong số những người thiệt mạng có một số họa sĩ biếm họa từng vẽ tranh nhằm đả kích Hồi giáo và đấng tiên tri của chúng ta”.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, các tay súng bịt kín mặt đã hét khẩu hiệu Hồi giáo: “Chúng tôi báo thù cho tiên tri Muhammad”.

Khủng bố IS ca ngợi 'hành động anh hùng' của 2 kẻ xả súng tại Pháp - anh 2

Hai kẻ xả súng/anh em Cherif Kouachi (trái, em) và Said Kouachi (phải, anh)

Cũng trong ngày 8/1, Tổ chức Al-Qaeda ở Maghreb Hồi giáo (AQIM) cao giọng ca ngợi hành động ‘anh hùng’ của các tay súng trong vụ xả súng ở Pháp (ngày 7/1) trên mạng Twitter.

Hiện vẫn chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ xả súng tại Pháp ngày 7/1.

Cảnh sát Pháp hiện đang truy lùng hai kẻ xả súng còn lại. Trước đó, 1 nghi phạm trẻ tuổi nhất đã ra đầu thú cảnh sát. [Đọc tại Tin mới nhất về Vụ xả súng tại Pháp: 1 kẻ tấn công đã ra đầu thú].

Khủng bố IS ca ngợi 'hành động anh hùng' của 2 kẻ xả súng tại Pháp - anh 3

Cảnh sát Pháp đang truy lùng gắt gao 2 kẻ xả súng

Theo hồ sơ cảnh sát Pháp, hai kẻ xả súng là hai anh em. Người em là Cherif Kouachi (32 tuổi) và người anh là Said Kouachi (34 tuổi). Cả hai đều là người Pháp gốc Algeria.

Hai vụ xả súng tại Pháp ngày 7/1 và 8/1 đã khiến toàn châu Âu gióng lên hồi chuông cảnh báo khủng bố có nguy cơ lan tràn khắp châu lục.

Tin liên quan:

Toàn châu Âu nâng cảnh báo an ninh khủng bố mức cao nhất

Vụ xả súng tại Pháp: Liệu khủng bố IS có đứng sau giật dây?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu