Khủng bố tấn công trường đại học, 32 người thương vong

0
Chia sẻ

CNN đưa tin, một nhóm tay súng lạ đã đột nhập, tấn công trường đại học ở Kenya, khiến 32 người thương vong, 300 sinh viên thoát chạy trong sợ hãi.

Hãng tin CNN dẫn nguồn tin từ cảnh sát và nhân chứng cho biết, một nhóm tay súng đeo mặt nạ đã xông vào Đại học Garissa ở thị trấn Garissa lúc khoảng 5 giờ sáng - thời điểm hầu hết các sinh viên đang cầu nguyện buổi sáng và bắt đầu xả súng bừa bãi, bắn giết từ nhà thờ nằm trong khuôn viên trường học này, gây nhiều thương vong.

Khủng bố tấn công trường đại học, 32 người thương vong - anh 1

Trường ĐH Garissa có khoảng 450 sinh viên, nằm cách thủ đô Nairobi của Kenya. Ảnh: CNN

Cảnh sát cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Khoảng 300 sinh viên đã chạy thoát khỏi trường học và chạy tị nạn đến khuôn viên của lực lượng quốc phòng Kenya.

Khủng bố tấn công trường đại học, 32 người thương vong - anh 2

Cảnh sát đang tiến hành sơ tán toàn thể các sinh viên trường Đại học Garissa

“Chúng tôi không biết có bao nhiêu người ở đó nhưng có lẽ hơn 10. Các tay súng mặc trang phục tương tự quân phục” - ông Robert Alai Onyango, một blogger ở thủ đô Nairobi, nói với đài CNN.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát Gatiria Mboroki thông báo: “Xảy ra một cuộc tấn công vào Trường ĐH Garissa và cảnh sát, quân đội mau chóng được triển khai”.

Khủng bố tấn công trường đại học, 32 người thương vong - anh 3

Binh sĩ thuộc Lực lượng Quốc phòng Kenya (KDF) được triển khai sau vụ tay súng tấn công đại học ở Kenya

Phía cảnh sát cho biết các tay súng xông vào trường sau khi bắn hạ bảo vệ ở cổng chính vào khoảng 5 giờ 30 phút (theo giờ địa phương). Sau đó, bọn chúng bắn loạn xạ trong khuôn viên trường.

Một nữ cảnh sát tại hiện trường xác nhận với hãng tin Reuters rằng 2 nhân viên bảo vệ bị giết chết và các tay súng có khả năng đang bắt giữ con tin vì nhiều sinh viên vẫn mắc kẹt bên trong khuôn viên.

Trường ĐH Garissa có khoảng 450 sinh viên, nằm cách thủ đô Nairobi của Kenya khoảng 380 km.

Người ta nghi ngờ các tay súng thuộc nhóm vũ trang hồi giáo al-Shabaab là 'tác giả' của vụ việc này.

Trước đây, nhóm vũ trang Hồi giáo al-Shabaab thường thực hiện nhiều vụ tấn công tại Garissa và nhiều nơi khác ở Kenya.

Trang Ly (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu