Tin Mới

‘Kiềm chế chương trình tên lửa của Iran là giấc mơ không có thật’

(Ngày Nay) - Lãnh tụ tối cao của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei cho biết hôm thứ hai (4/6) rằng Iran sẽ phản ứng gay gắt với bất kỳ cuộc tấn công nào và yêu cầu của phương Tây đối với các giới hạn về chương trình tên lửa đạn đạo chỉ là "giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực".

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei một lần nữa khẳng định rằng việc giới hạn chương trình tên lửa đạn đạo của Iran là điều không thể thương lượng.

“Một số người châu Âu đang nói về việc hạn chế chương trình tên lửa phòng thủ của chúng tôi. Và tôi xin khẳng định với người châu Âu rằng ‘Giới hạn tên lửa của chúng tôi là một giấc mơ sẽ không bao giờ trở thành sự thật’”, ông Khamenei nói trong một bài phát biểu trên truyền hình.

‘Kiềm chế chương trình tên lửa của Iran là giấc mơ không có thật’ - ảnh 1Lãnh tụ tối cao của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei 

"Những kẻ thù của chúng ta đã dàn dựng kế hoạch đánh vào kinh tế và tâm lý ... thậm chí là cả chiến tranh chống lại chúng ta và các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là một phần trong số đó”, lãnh đạo tối cao Iran cho biết thêm.

"Tehran sẽ tấn công gấp 10 lần nếu bị tấn công... Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các quốc gia bị áp bức", ông Khamenei mạnh mẽ tuyên bố.

Căng thẳng giữa Iran và phương Tây đã tiếp diễn kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Các nước ký kết còn lại ở châu Âu đang tìm mọi cách để cứu vãn thoả thuận mà họ coi là rất quan trọng để ngăn chặn vũ khí hạt nhân của Iran.

Theo thỏa thuận này, quốc gia Cộng hòa Hồi giáo đã kiềm chế chương trình năng lượng hạt nhân của mình và đổi lấy việc được nới lỏng các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo