Kiếm tiền tỷ nhờ nếm thức ăn của chó

0
Chia sẻ

“Nếm thức ăn của chó” là một nghề có thật tại Mỹ, với mức lương mỗi năm từ 30.000 USD đến 75.000 USD, tùy kinh nghiệm trong nghề.
Theo Oddity Central, những nhân viên nếm thức ăn chuyên nghiệp được đào tạo để nhận biết mùi vị mà loài chó yêu thích hay ghét bỏ. Mức lương của công việc cũng khá tốt, khoảng 30.000 USD/năm (638 triệu đồng) cho người mới bắt đầu và lên tới 75.000 USD/ năm (1,5 tỷ đồng) cho người có kinh nghiệm.

Kiếm tiền tỷ nhờ nếm thức ăn của chó - anh 1

Philip Wells, người có kinh nghiệm hàng đầu trong nghề "nếm thức ăn của chó".

Philip Wells, người có kinh nghiệm nhất tại công ty thức ăn vật nuôi Lily’s Kitchen, cho biết, “Mặc dù khẩu vị của loài chó rất khác chúng ta nhưng hương vị mới là điều quan trọng để kiểm tra, đảm bảo mỗi thành phần phải cân bằng với nhau ở mức tốt nhất”.

Philip chia sẻ rằng ông khá thích loại thức ăn này và chưa bao giờ gặp rắc rối gì trong quá trình làm việc. Ông giải thích rằng thịt dùng trong thức ăn sản xuất cho vật nuôi cũng phải được đảm bảo phù hợp cho con người, theo như các quy định về thực phẩm cho vật nuôi năm 2010. Ông cũng khẳng định công ty ông sử dụng "nguyên liệu sống tươi ngon giống như dành cho con người" trong tất cả các loại thức ăn cho động vật, nên việc ăn chúng là không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận có một số loại thức ăn vật nuôi trên thị trường có chất lượng rất kinh khủng, chỉ cần ngửi mùi thôi cũng khiến ông đau bụng.

Kiếm tiền tỷ nhờ nếm thức ăn của chó - anh 2

“Nếm thức ăn của chó” là một nghề có thật tại Mỹ, với mức lương mỗi năm từ 30.000 USD đến 75.000 USD, tùy kinh nghiệm trong nghề.

Mặc dù có áp lực cao và những sự cố bất ngờ hay xảy đến nhưng Phillip vẫn rất yêu thích công việc này bới nó giúp cho vật nuôi luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Và phần tuyệt nhất là ông được làm việc với một thành viên chủ chốt, Lily – chú chó mà ông rất yêu quí.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- 10 sự thật thú vị có thể bạn đã từng biết

- Nhật Bản: Có hẳn một ngày mang tên Tom Cruise

- Người Trung Quốc hổ thẹn vì “một dân tộc với 1,4 tỷ trái tim băng giá”Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu