Tin Mới

Kim Jong-un muốn chấm dứt hạt nhân trước khi Trump kết thúc nhiệm kỳ

(Ngày Nay) - Chủ tịch Kim Jong-un lần đầu tiên đã đưa ra lịch trình để tiến hành quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã tuyên bố Bình Nhưỡng và Washington sẽ thực hiện quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên “cùng nhau”.

Tuyên bố trên được đưa ra bởi phái đoàn Hàn Quốc hôm thứ Năm (6/9), sau khi phái đoàn này kết thúc chuyến viếng thăm kéo dài một ngày tới Triều Tiên.

Kim Jong-un muốn chấm dứt hạt nhân trước khi Trump kết thúc nhiệm kỳ  - ảnh 1
Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon đã dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc tới Triều Tiên

Theo đó, Chủ tịch Kim Jong-un đã khẳng định với các quan chức Hàn Quốc rằng niềm tin của ông đối với Tổng thống Trump là “không thay đổi”. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho biết ông muốn chấm dứt các chương trình vũ khí hạt nhân cũng như kết thúc mối quan hệ thù địch với Mỹ trước khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump kết thúc vào đầu năm 2021.

"Chủ tịch Kim Jong-un còn đặc biệt nhấn mạnh rằng ông chưa bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực về Tổng thống Trump", Giám đốc văn phòng an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong, người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc tới Triều Tiên cho biết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo