Tin Mới

Kim Jong-un muốn có thêm hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào năm 2019

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông muốn có thêm nhiều hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc vào năm 2019.

Theo Văn phòng của Tổng thống Moon Jae-in cho biết hôm Chủ nhật (30/12), Chủ tịch Kim Jong-un đã gửi một bức thư để kỷ niệm những sự kiện chính mà hai bên đã đạt được trong năm 2018, trong đó bao gồm cả ba hội nghị thượng đỉnh được diễn ra sau nhiều năm đối đầu.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng thể hiện mong muốn có thêm nhiều hội nghị thượng đỉnh giữa hai miền Nam – Bắc Triều Tiên vào năm tới.

Kim Jong-un muốn có thêm hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào năm 2019 - ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Trong bức thư, Chủ tịch Kim cho biết ông rất lấy làm tiếc vì chuyến viếng thăm Seoul của đã không diễn ra vì một số lý do. Tuy nhiên nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ về việc sẽ thực hiện thêm nhiều chuyến thăm tới Hàn Quốc  trong tương lai.

“Chủ tịch Kim Jong-un cho biết ngài ấy sẵn sàng gặp mặt Tổng thống Moon Jae-in để hướng tới các cuộc thảo luận về vấn đề an ninh, thịnh vượng cũng như cách giải quyết việc vấn đề hạt phi nhân hoá bán đảo Triều Tiên”, Kim Eui-kyeom, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo