Tin Mới

Kim Jong-un: Ông Trump đã có ‘quyết định chính trị can đảm’

(Ngày Nay) - Chủ tịch Kim Jong-un cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai diễn ra thành công là nhờ vào “quyết định chính trị” can đảm của Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu với các phóng viên, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết ông đã có "rất nhiều suy nghĩ, nỗ lực và kiên trì" từ thời điểm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore.

Chủ tịch Kim cho biết "thế giới bên ngoài" đã "hiểu lầm" mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên trong giai đoạn sau hội nghị thượng đỉnh Singapore và ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh lần này diễn ra tại Hà Nội mang đến "một kết quả được mọi người hoan nghênh".

Kim Jong-un: Ông Trump đã có ‘quyết định chính trị can đảm’ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp gỡ tối nay (27/2) tại khách sạn Metropople, Hà Nội

Trước đó Tổng thống Mỹ cũng cho biết mối quan hệ của hai nhà lãnh đạo là "thực sự tốt đẹp" và hứa với ông Kim rằng sẽ có một "tương lai to lớn cho đất nước của ngài" trong cuộc hội đàm tại Hà Nội.

"Tôi nghĩ đất nước của ngài có tiềm năng kinh tế to lớn. Ngài sẽ có một tương lai to lớn cho đất nước của mình, ngài là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng ta sẽ giúp điều đó thành sự thật", ông Trump hứa hẹn.

 

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo