Kinh hãi khuôn mặt người đàn ông biến dạng vì chó sói cắn

0
Chia sẻ

Một người đàn ông Trung Quốc 64 tuổi đã phải chịu khuôn mặt biến dạng đến thảm hại do bị chó sói cắn.

Wu Xiuyou, 64 tuổi thuộc huyện Trấn Viễn, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có khuôn mặt biến dạng đến đáng thương do một lần bị chó sói cắn khi đang cho đàn gia súc bên sườn đồi.

Kinh hãi khuôn mặt người đàn ông biến dạng vì chó sói cắn - ảnh 1

Khuôn mặt của ông Wu bị biến dạng do chó sói cắn.

Câu chuyện xảy ra khi khi Wu chỉ là một cậu bé 11 tuổi, khi bầy gia súc chạy ra xa, Wu chạy theo và bất ngờ bị một con sói chạy ra tấn công.

Mặc dù kêu cưu nhưng không ai nghe thấy và tới cứu cậu bé. Cuối cùng Wu bị chó sói cắn vào họng và môi khiến cậu bé ngất xỉu.

Kinh hãi khuôn mặt người đàn ông biến dạng vì chó sói cắn - ảnh 2

Toàn bộ phần miệng của ông bị biến dạng do virut dại.

Sau đó, con sói bỏ chạy về phía bờ sông, nơi có hai người dân làng đang câu cá. Nhìn thấy con sói hoảng sợ bỏ chạy lên núi, phần nào hiểu chuyện gì đang xảy ra, họ hộc tốc bơi thuyền đến chỗ Wu đang bất tỉnh và đưa cậu bé về làng. Lúc này phần cổ và miệng Wu đầm đìa máu đến không thể nhận ra.

Do lúc đó điều kiện y tế còn hạn chế nên cha mẹ Wu chỉ gọi thầy lang chữa trị bằng các loại thảo dược. Tuy nhiên một thời gian sau, vết thương lành nhưng phần miệng của ông đã bị biến dạng nghiêm trọng do virut bệnh dại.

Kinh hãi khuôn mặt người đàn ông biến dạng vì chó sói cắn - ảnh 3

Với khuôn mặt này, ông không dám đi học hay cưới vợ.

Kể từ tai nạn kinh hoàng đó, Wu luôn cảm thấy sợ hãi và tự ti. Ông không dám đến trường hay nói chuyện với bạn bè, cũng không thể lấy vợ. Để kiếm kế sinh nhai, ông làm chổi tre rồi đeo mặt nạ ra chợ bán. Tuy nhiên, ông lại là người tốt bụng, rất hòa đồng và hay giúp đỡ người khác những việc nặng nhọc như sửa chữa, xây dựng nhà cửa.

Kinh hãi khuôn mặt người đàn ông biến dạng vì chó sói cắn - ảnh 4

Ông chỉ dám quanh quẩn trong làng, phụ giúp làm nông và bán chổi ở chợ.

Kể từ năm ngoái, nhà nước đã hỗ trợ cho Wu 135 nhân dân tệ một tháng (khoảng 460.000 đồng). Các bác sĩ cho biết, tình trạng của ông là không thể chữa trị, việc phục hồi hình dạng và chức năng của vùng miệng là rất khó, một phần vì ông đã lớn tuổi.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu