Kinh hoàng khoảnh khắc tia sét 'chặt đôi' cây to thành hai mảnh

0
Chia sẻ

Một cây to phía sau bãi đỗ xe của trường học Mỹ gần như đã bị phá hủy hoàn toàn vì trúng phải tia sét có cường độ mạnh đến 1 tỉ volt.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra hồi tuần trước ở khu vực Trường Công giáo giám mục Thomas K. Gorman ở Tyler, bang Texas, Mỹ.

Phần lớn các cành phía trên của cây đã bị đánh rụng tơi tả sau khi trúng tai sét mạnh đến 1 tỉ volt. Tuy nhiên, may mắn là chúng không rơi xuống các xe hơi đậu ngay gần đó.

Kinh hoàng khoảnh khắc tia sét 'chặt đôi' cây to thành hai mảnh - ảnh 1

Trong video vừa được tiết lộ mới đây, người ta có thể nhìn thấy rõ một luồng khói bốc lên ở phía bên phải cây. Đây là nơi sét tiếp xúc với mặt đất và cũng nhiều khả năng ở gần vị trí lan tỏa của rễ cây.

Các giáo viên và học sinh của trường Công giáo đều nghe thấy một tiếng nổ lớn khi "thần Stes" tấn công cũng như tiếng động do cây đổ sụp gây ra.

Trên trang web chính thức, ban giám hiệu nhà trường đã cho đăng tải bức ảnh về phần còn lại của cái cây trúng sét, kèm chú thích rằng: "Các điện thoại tạm thời gián đoạn vì sét đánh. Cây bị hủy hoại ở khu vườn cầu nguyện. Mọi học sinh và giáo viên đều ổn".

Mark Scirto, nhà khí tượng học trên kênh KLTV-7 nói rằng sét đánh tại trường học xảy ra ngày 22/1 là "một trong những hiện tượng đáng kinh ngạc của thiên nhiên". Scirto viết trên trang Facebook cá nhân: "Một thời gian ngắn ngay sau khi các học sinh đã vào lớp an toàn, tia sét đánh trúng vào một cây to. Không ai bị thương".

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu