Kinh hoàng phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông

0
Chia sẻ

Loại sán này thường dài khoảng 5 mét, nhưng cũng có những cá thể phát triển tới 25 mét, đầu của chúng gắn vào bề mặt ruột non của người.

Một người đàn ông Trung Quốc 38 tuổi đã đến bệnh viện để khám vì bị nôn nửa và cảm thấy rất yếu trong suốt 3 ngày. Anh này cho biết, trong 2 năm qua, mình thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng kéo dài, chán ăn, sụt cân và thiếu máu do thiếu sắt.

Các bác sĩ của đại học Y Hồ Bắc, Thập Yển, Trung Quốc đã phát hiện trứng sán dây trong phân của bệnh nhân và tiến hành cho anh ta uống một số loại thuốc dùng để điều trị ký sinh trùng.

Kinh hoàng phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông - ảnh 1

Sán dây bò dài 6,2 mét được tìm thấy.

Khoảng 2 giờ rưỡi sau, anh đã bài tiết ra một con sán dây dài 6,2 mét, và trứng loài sán này.

Đây là loại sán dây thẳng, dẹt sống ký sinh trong ruột người. Con người có thể bị nhiễm giun khi tiếp xúc với phân, ăn thực phẩm sống, thịt lợn nhiễm độc, thịt bò, cá.

Người đàn ông cho biết “thịt bò sống” là một món ăn khoái khẩu của mình. Không ngạc nhiên khi các bác sĩ tiến hành phân tích mẫu giun và đó là sán dây bò. Loại này thường dài khoảng 5 mét, nhưng cũng có những cá thể phát triển tới 25 mét, đầu của chúng gắn vào bề mặt ruột non của người.

Rất may, người đàn ông này có thể được điều trị bằng thuốc trong vòng 3 tháng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu