Kinh ngạc 'bàn tay Chúa' khổng lồ đỏ rực xuất hiện trên bầu trời

0
Chia sẻ

Bức ảnh ghi lại đám mây khổng lồ hình nắm đấm xé toạc bầu trời Bồ Đào Nha đã được mọi người 'xưng tụng' là 'bàn tay của Chúa'.

Rogerio Pacheco, một blogger về các hiện tượng thời tiết nổi tiếng, đã miêu tả rằng anh không thể tin nổi mắt mình khi nhìn lên bầu trời vào buổi sáng hôm đó. Anh ngỡ ngàng khi thấy một cụm mây khổng lồ tụ lại trên bán đảo Madeira (Bồ Đào Nha).

Kinh ngạc 'bàn tay Chúa' khổng lồ đỏ rực xuất hiện trên bầu trời - ảnh 1

Bức ảnh ghi lại đám mây khổng lồ hình nắm đấm xé toạc bầu trời Bồ Đào Nha đã được mọi người "xưng tụng" là “bàn tay của Chúa”.

Rogerio Pacheco kể lại: “Ngay khi vừa nhìn lên bầu trời, tôi ngay lập tức cảm thấy choáng váng và phải giơ máy lên chụp lại ngay khoảnh khắc ấy. Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người khác cũng chứng kiến hiện tượng ấy. Trong mắt tôi, đám mây nhìn như thể đôi tay đang sải rộng nắm lấy một quả cầu lửa”.

Rogerio đã đăng tải bức ảnh lên blog của mình và ngay lập tức nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người so sánh bức ảnh này với "bàn tay khổng lồ của Chúa", nắm tay của sự phẫn nộ được tạo nên từ ngôi sao băng trong game viễn tưởng nổi tiếng Final Fantasy VII.

Theo các nhà khoa học, họa tiết đặc biệt trên mây được tạo nên từ hai lớp không khí di chuyển với 2 tốc độ khác biệt nhau.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu