Tin Mới

‘Kinh tế Iran sẽ không bị lệnh cấm vận Mỹ bóp nghẹt’

(Ngày Nay) - Iran cho biết hôm thứ Bảy (18/8) rằng sẽ tiếp tục chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ bằng cách dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực vốn có.

Iran đã khẳng định sẽ không để suy yếu bởi các lệnh trừng phạt mới từ Mỹ.

"Đây là một thời điểm quan trọng cho nền kinh tế của chúng ta, nhưng chúng ta không để bị bóp nghẹt. Đất nước này có rất nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên và con người có thể dựa vào", Cơ quan thông tấn Nhà nước Iran IRNA trích lời Phó Tổng thống Eshagh Jahangiri.

“Quy mô tài nguyên dầu khí của chúng ta là số một trên thế giới. Về mặt khoáng sản và kim loại, chúng ta cũng nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu”, Phó tổng thống Jahangiri nói thêm.

Sau khi tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran 2015 hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với nền kinh tế Iran.

‘Kinh tế Iran sẽ không bị lệnh cấm vận Mỹ bóp nghẹt’ - ảnh 1

Phó Tổng thống Iran, ông Eshagh Jahangiri

Ông Trump đã đưa ra lời cảnh báo về việc Washington sẽ “cấm cửa” tất cả các công ty kinh doanh với Tehran.

“Các lệnh trừng phạt Iran đã chính thức được đưa ra. Đây là những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất từng được áp dụng. Bất cứ ai làm kinh doanh với Iran sẽ KHÔNG làm ăn với Mỹ. Tôi cũng chỉ mong muốn đạt được hoà bình thế giới”, Tổng thống Mỹ đăng tải trên Twitter.

Các lệnh trừng phạt đã nhắm vào nền kinh tế Iran, cụ thể là các hoạt động giao dịch bằng đồng đô la Mỹ, kinh doanh kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo