Kỳ lạ bé trai 9 tuổi có 300 chiếc răng

0
Chia sẻ

Câu chuyện về cậu bé 9 tuổi ở Philippines có tới 300 chiếc răng trong miệng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cậu bé Johncris Carl Quirante hiện đang sống tại Barangay Looc, Dumanjog, Cebu, Philippines. Khi lên 2 tuổi, một điều bất thường đã xảy ra với hàm răng cậu bé, thay vì mọc 20 chiếc răng sữa như những đứa trẻ khác, Johncris lại có tới hơn 50 cái răng.

Kỳ lạ bé trai 9 tuổi có 300 chiếc răng - ảnh 1

Cậu bé Johncris gặp phải tình trạng mọc thừa răng từ khi lên 2 tuổi.

Do điều kiện kinh tế nên bố mẹ Johncris không đưa cậu bé tới gặp nha sĩ. Nhưng tới khi cậu bé 5 tuổi thì số lượng răng đã lên tới 150 chiếc, lúc này Johncris mới được đi chụp X-quang lần đầu tiên. Trong vòng 4 năm tiếp theo, tình trạng tồi tệ hơn khi 300 chiếc răng mọc chen chúc trong miệng cậu bé.

Kỳ lạ bé trai 9 tuổi có 300 chiếc răng - ảnh 2

Khoảng 300 chiếc răng mọc chen chúc trong miệng cậu bé.

Johncris vừa được phẫu thuật nhổ 40 chiếc răng. Ca phẫu thuật đã thành công và sức khỏe cậu bé đang dần ổn định. Tuy nhiên, Johncris phải cần thêm 7 cuộc phẫu thuật nữa để có một hàm răng bình thường, dự kiến toàn bộ quá trình này mất khoảng 4 năm.

Kỳ lạ bé trai 9 tuổi có 300 chiếc răng - ảnh 3

40 chiếc răng được nhổ sau cuộc phẫu thuật.

Dù vậy, Johncris vẫn tới trường và hoàn thành xuất sắc việc học. Hiện tại, cậu bé đang học lớp 4. Giáo viên cho biết, Johncris là một trong những học sinh giỏi nhất trường, dù ban đầu gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp nhưng cậu bé đã vượt qua và hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa. Johncris hi vọng một ngày nào đó sẽ trở thành kỹ sư.

Tình trạng mọc thừa răng ở trẻ em ảnh hưởng tới 1-4% dân số thế giới và khả năng xảy ra ở nam giới cao gấp đôi so với nữ giới. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn nguyên nhân thực sự gây ra tình trạng này, nhưng họ tin rằng một phần có thể do yếu tố di truyền và môi trường sống.

Xuân Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu