Kỳ lạ dòng sông chảy ngược về phía đỉnh núi

0
Chia sẻ

Dòng sông đang chảy xuôi nhưng do tác động của cơn bão nên dòng nước đã chảy ngược lại phía đỉnh núi.

Theo Daily Mail, sự việc tưởng khó tin nhưng lại là có thật trên ngọn núi hiểm trở ở Kinder Scout (Anh), nguyên nhân khiến dòng nước chảy ngược lên đỉnh là do cơn gió có cường độ mạnh thổi vào khiến do dòng nước lẽ ra phải chảy từ đỉnh núi xuống chân núi đã chuyển hướng chảy ngược trở lại.

Cảnh tượng này khiến nhiều người chứng kiến vừa thấy lạ lẫm thích thú vừa lo lắng về sức mạnh và sự công phá của thiên nhiên.

Kỳ lạ dòng sông chảy ngược về phía đỉnh núi - ảnh 1

Hình ảnh dòng sông chảy ngược.

Thực chất của việc thác nước tại ngọn núi này chạy ngược là do tác động của cơn bão Desmond có vận tốc tới 80km/h.

Đây là cơn bão có sức tàn phá lớn, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, khiến hàng trăm người rơi vào cảnh vô gia cư. Nước dâng cao nhấn chìm nhiều thị trấn và làng mạc. Bão to còn phá hủy các công trình cầu đường, làm hàng chục nghìn ngôi nhà mất điện. Vùng Tây Bắc nước Anh và miền nam Scotland là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sức mạnh của cơn bão không chỉ khiến dòng nước chảy ngược mà nó còn càn quét các vùng ở Cumbri và phía bắc Scotland nơi nó đi qua.

Kỳ lạ dòng sông chảy ngược về phía đỉnh núi - ảnh 2

Đội cứu hộ dùng thuyền đưa những người mắc kẹt đến nơi an toàn.

Chính phủ Anh ngày 7/12 đã quyết định triệu tập cuộc họp Ủy ban khẩn cấp (COBRA) để thảo luận biện pháp khắc phục tình hình nghiêm trọng hiện nay.

Các cửa hàng, trung tâm thương mại đều bị đóng cửa, hệ thống giao thông bị tê liệt, trì trệ, hàng ngàn người dân phải đi sơ tán.

Thu Trang (Theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu