Kỳ lạ gà con 4 chân ở Nghệ An

0
Chia sẻ

Chú gà có lông vàng ở đầu và toàn thân màu nâu đen. Khi bỏ xuống nền đất, chú gà kỳ lạ trên đi bằng 2 chân trước với dáng vẻ cứng cáp, khỏe mạnh như những chú gà khác.

Con gà kỳ lạ kể trên xuất hiện ở trang trại chăn nuôi của bà Lê Thị Sâm (57 tuổi, trú xóm 16, Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Vào ngày 20/1, khi đang theo dõi đàn gà mới nở, bà Sâm phát hiện một con gà con có tới... 4 chân. Hai chân chính (phía trước) của con gà cứng cáp; hai chân phụ ngắn và nhỏ gọn hơn. Chú gà có lông vàng ở đầu và toàn thân màu nâu đen. Khi bỏ xuống nền đất, chú gà kỳ lạ trên đi bằng 2 chân trước với dáng vẻ cứng cáp, khỏe mạnh như những chú gà khác.

Kỳ lạ gà con 4 chân ở Nghệ An - ảnh 1

Kỳ lạ gà con 4 chân ở Nghệ An - ảnh 2

Kỳ lạ gà con 4 chân ở Nghệ An - ảnh 3

Hiện tại, chú gà 4 chân đang được gia đình bà Sâm chăm sóc kỹ lưỡng.

Theo bà Sâm cho biết, giống gà bà nuôi thuộc giống lương phượng. Trong suốt gần 20 năm nuôi gà, bà chưa từng thấy một con gà nào kỳ lạ như gà con kể trên. Hiện tại, chú gà 4 chân đang được gia đình bà Sâm chăm sóc kỹ lưỡng.

Đây không phải là lần đầu tiên ở địa phương xuất hiện gà 4 chân.

Vào dịp Tết Nguyên Đán năm ngoái, đàn gà mới nở của ông Trần Lán (50 tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu), cũng có một chú gà 4 cái chân.

Ông Nguyễn Văn Thịnh (xóm Vực Rồng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng đã từng sở hữu chú gà con 4 chân.

Hay anh Đỗ Đăng Thành, (37 tuổi, ở thôn Mỹ Phú Bắc, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cũng từng đón một chú gà 4 chân có phao câu thì mọc ở trên lưng (ngay sau cánh bên phải).

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu