Tin Mới

Kỷ lục Guinness vinh danh cụ bà Nhật Bản là 'người già nhất thế giới'

(Ngày Nay) - Một cụ bà 116 tuổi người Nhật Bản, có sở thích chơi cờ Othello, đã được vinh danh vào thứ Bảy tuần này là người sống lâu đời nhất thế giới.

Cụ bà Kane Tanaka. Ảnh: Guinness

Tổ chức kỷ lúc toàn cầu Guinness sau khi xét duyệt hồ sơ đã chính thức công nhận cụ bà Kane Tanaka là người cao tuổi nhất thế giới, trong một buổi lễ tại viện dưỡng lão nơi cụ đang sống ở tỉnh Fukuoka.
Cụ bà Tanaka sinh ngày 2/1 năm 1903, là người con thứ bảy trong gia đình có tám anh chị em. Cụ kết hôn với ông Hideo Tanaka vào năm 1922 và có chung với nhau 4 người con, ngoài ra hai vợ chồng cụ đã nhận nuôi thêm một người con khác.

Cụ Tanaka cho biết thường thức đến 6 giờ sáng và có sở thích là toán học.

Danh hiệu "Người sống lâu nhất thế giới" trước đó cũng thuộc về một phụ nữ Nhật Bản khác - cụ bà Chiyo Miyako, đã mất vào tháng 7 năm ngoái ở tuổi 117.

Nhật Bản luôn là quốc gia thống trị danh sách về số lượng những người cao tuổi nhất thế giới. Người dân nước này có truyền thống sử dụng các loại thực phẩm như cá, gạo, rau và các thực phẩm khác ít chất béo.
Người cao tuổi cũng được tôn trọng theo truyền thống ở Nhật Bản, những người dù bước vào đội tuổi về hưu vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội để cảm thấy bản thân mình có ích với cộng đồng.

Hiện cụ bà Tanaka vẫn còn một con đường dài để đi trước khi chinh phục danh hiệu "người già nhất từ trước đến nay", vốn được nắm giữ bởi một phụ nữ Pháp - cụ bà Jeanne Louise Calment, sống tới 122 tuổi, theo Kỷ lục Thế giới Guinness.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo