Tin Mới

Lãnh đạo Chechnya dọa bắt, bỏ tù ông Donald Trump và bà Angela Merkel

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Chechnya cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ "bị bắt ngay lập tức" nếu họ đến nước Cộng hòa này.

Lãnh đạo Chechnya cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ "bị bắt ngay lập tức" nếu họ đến Chechnya. Ảnh: Express

Phát biểu với đài truyền hình Nga Rossiya 24, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết, ông đã ban hành lệnh trừng phạt ông Donald Trump và bà Angela Merkel, cũng như các nhà lãnh đạo phương Tây khác.

"Từ lâu, chúng tôi đã đưa ông Donald Trump, bà Angela Merkel và các nhà lãnh đạo khác vào danh sách trừng phạt. Nếu họ đến Chechnya, chúng tôi sẽ bắt giữ ngay lập tức và đưa họ vào tù" - ông Kadyrov nói.

"Và nếu họ có tài khoản ở đây, chúng tôi sẽ phong tỏa ngay lập tức" - nhà lãnh đạo Chechnya bổ sung.

Bình luận của ông Kadyrov được đưa ra vào thời điểm Anh, Đức và Pháp đang cố gắng thuyết phục ông Donald Trump ở lại thỏa thuận hạt nhân Iran , trong đó Nga là một bên ký kết.

Ông Donald Trump chỉ trích thỏa thuận 2015 là tồi tệ nhất trong các thỏa thuận Mỹ từng đàm phán, đồng thời đe dọa tái áp đặt trừng phạt.

Pháp, Đức và Anh phản đối đàm phán lại thỏa thuận và đang nỗ lực đưa ra những biện pháp riêng biệt được thống nhất giữa Châu Âu và Mỹ để đề cập những khía cạnh không có trong thỏa thuận. Những khía cạnh này có thể bao gồm sự ủng hộ của Iran đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các nước cũng có thể làm việc để hạn chế chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani chỉ trích Tổng thống Donald Trump, gọi ông là "nhà buôn".

"Ông không có bất cứ nền tảng chính trị nào. Ông không có nền tảng pháp luật nào. Ông không có bất cứ nền tảng nào về các hiệp ước quốc tế. Làm thế nào một nhà buôn, một thương gia, một nhà thầu xây dựng có thể đưa ra đánh giá về những vấn đề quốc tế" - tờ Express dẫn lời ông Rouhani.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm nay (26.4) kêu gọi các quốc gia Hồi giáo đoàn kết chống Mỹ , tuyên bố Tehran sẽ không bao giờ đầu hàng trước sự "bắt nạt" của kẻ thù.

Theo Soha

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo